K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2022

5/2+3/2.(x+1)=3/2

=>1/2 (5 + 3(x+1)) = 3. 1/2

=>5 + 3x + 3 = 3

=>3x + 5 = 0

=>x = -5/3

26 tháng 7 2020

\(\left(x-2\right):2.3=6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)

c) ta có

\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)

...

2

\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)

2 tháng 4 2016

a. x:(1/2+2/3)=6/5

=>x:7/6=6/5

=>x=6/5*7/6=>x=7/5

b.(x-1/2)-5(x-2/3)=3/2x

=>x-1/2-5x+10/3=3/2x

=>-4x+17/6=3/2x

=>17/6x=3/2x--4x

=>17/6=x(3/2+4)=>17/6=11/2x=>x=17/33

c.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=x

=>-5x-1-1/2x+1/3=x=>-11/2x-2/3=x

=>-2/3=x+11/2x=>-2/3=x(1+11/2)=>-2/3=13/2x

=>x=-4/39

a) x : (1/2 + 2/3) = 6/5

=> x : 7/6 = 6/5

=> x = 6/5 x 7/6

      x = 7/5

b) , c) ko bít hihi

15 tháng 1 2018

1/a)Ta có -5=-1*5=-5*1

​Sau đó bn lập bảng rồi dùng ước bội để tính nhé​

​ Tk mình nha bn!

12 tháng 12 2021

Bài 2

a) x=5

b)x=1

\(1,-\frac{1}{5}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{10}x+\frac{5}{6}\)

\(-\frac{1}{5}x-\frac{2}{3}-\frac{1}{10}x-\frac{5}{6}=0\)

\(-\frac{3}{10}x-\frac{3}{2}=0\)

\(-\frac{3}{10}x=\frac{3}{2}\)

\(x=-5\)

\(2,2\left(x-\frac{1}{3}\right)-3\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{2}x\)

\(x-\frac{2}{3}-3x+\frac{3}{2}=\frac{1}{2}x\)

\(-2x+\frac{5}{6}=\frac{1}{2}x\)

\(-2x-\frac{1}{2}x+\frac{5}{6}=0\)

\(-\frac{5}{2}x=-\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{1}{3}\)

9 tháng 4 2015

2/3 . x - 2/5 . x = 8/3

=> (2/3 - 2/5) . x = 8/3

=> 4/15 . x = 8/3

=> x = 8/3 : 4/15

=> x = 10