A. x=−20
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2018

lười lắm ko rảnh mà giải hộ đâu mai thi rồi

ko rảnh thì thôi đừng trả lời linh tinh chứ

________________________________
__________________________________
^_^

\(\left(3x-1\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x+3-4\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(-4\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-4\right)=\left\{-4;-1;1;4\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;0;3\right\}\)

27 tháng 12 2018

a, ĐỂ \(\frac{24}{2n+5}\)là số nguyên 

\(\Rightarrow24⋮2n+5\Rightarrow2n+5\inƯ\left(24\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm8;\pm12;\pm24\right\}\)

2n + 5 = 1 => 2n = -4 => n = -2 

2n + 5 = -1 => n = -3 

... tương tự thay vào nhé ! 

21 tháng 3 2019

\(a)\frac{x}{8}=\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)

Rút gọn : \(\frac{-48}{32}=\frac{(-48):16}{32:16}=\frac{-3}{2}\)

* Ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow x\cdot2=-3\cdot8\)

\(\Rightarrow x=\frac{-3\cdot8}{2}=-12\)

* Ta có : \(\frac{-30}{y}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow-30\cdot2=-3\cdot y\)

\(\Rightarrow y=\frac{-30\cdot2}{-3}=20\)

Mấy bài kia làm tương tự

28 tháng 4 2019

\(\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)

\(\Rightarrow\)\(-30.32=-48y\)

\(\Rightarrow\)\(-960=-48y\)

\(\Rightarrow\)\(y=20\)

\(thay\)\(y=20\)vào đẳng thức ta được

\(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow\)\(2x=-24\)

\(\Rightarrow\)\(x=-12\)

vậy x = - 12,  y = 20

\(-28-7.|-3\chi+15|=-70\)

\(\Rightarrow7.|-3\chi+15|=42\)

\(\Rightarrow|-3\chi+15|=6\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3\chi+15=6\\-3\chi+15=-6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3\chi=-9\\-3\chi=-21\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\chi=3\\\chi=7\end{cases}}\)

HTDT

\(c,12-2\left(-\chi+3\right)^2=-38\)

\(\Rightarrow2\left(-\chi+3\right)^2=50\)

\(\Rightarrow\left(-\chi-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(-\chi-3\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-\chi-3=5\\-\chi-3=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\chi=-8\\\chi=-2\end{cases}}\)

HTDT

18 tháng 3 2020

b)Ta có : (x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 7450 

    <=> ( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 )         = 7450

    <=>   100 .x                + 5050                                   = 7450

    <=> 100.x                                                                  = 7450 - 5050

   <=> 100. x                                                                 = 2400

    <=> x                                                                        = 2400 : 100

   <=> x                                                                           = 24

Vậy x = 24

c) Có số số hạng là :

 ( x - 1 ) + 1 ( số hạng )

Tổng của dãy số là : 

(x + 1 ) . x : 2 = 78 

 => ( x + 1 ) . x  = 156

=> (x + 1 ) . x  =13 . 12 = 156

=> x = 12

Vậy x = 12

d) 12.x + 13.x = 2000

<=> x . ( 12 + 13 ) = 2000

<=> x . 25              = 2000

<=> x                     =2000 : 25 

<=> x                      = 80

Vậy x = 80

e)    6.x + 4.x = 2010 

<=> x . ( 6 + 4 ) = 2010

<=> x . 10         =2010

<=> x                 = 2010 : 10

<=> x                = 201

Vậy x = 201

f) 5.x - 3.x - x = 20

<=> x . ( 5 - 3 - 1 ) = 20

<=> x . 1                 = 20

<=> x                      = 20

Vậy x = 20

Còn câu a thì đợi mình tí ,lười nghĩ 

18 tháng 3 2020

๖ۣۜмσи❄¢υтє✌ ²ƙ⁸(๖ۣۜTεαм❄๖ۣۜTαм❄๖ۣۜGĭá¢❄๖ۣۜQυỷ)             

đề có thể sai đấy bạn sửa đề :

\(5^2< 5^x< 5^5\)

=> \(2< x< 5\)

vậy ....

3 tháng 12 2018

1)

Vì \(24⋮x;36⋮x;160⋮x\)và x lớn nhất nên x = ƯCLN ( 24;36;160)

Ta có :

24 = 23 . 3

36 = 22 . 32

160 = 35 . 5

=> ƯCLN(24;36;160)=1

Vậy x = 1

3 tháng 12 2018

2)

\(64⋮x;36⋮x;88⋮x\)và x lớn nhất nên x = ƯCLN ( 64;36;38)

Ta có :
64 = 26

36 = 22 . 32

88 = 23 . 11

=> ƯCLN ( 64 : 36 : 88 ) = 22=4

Vậy x = 4

28 tháng 3 2019

\(a)\frac{x}{4}=\frac{-15}{y}=\frac{z}{52}=\frac{-32}{64}\)

Rút gọn phân số : \(\frac{-32}{64}=\frac{-32:32}{64:32}=\frac{-1}{2}\)

* Ta có : \(\frac{x}{4}=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow2x=-4\)

\(\Rightarrow x=(-4):2=-2\)

* Ta có : \(\frac{-15}{y}=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow(-1)\cdot y=-30\)

\(\Rightarrow-y=-30\)

\(\Rightarrow y=30\)

* Ta có : \(\frac{z}{52}=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow2z=(-1)\cdot52\)

\(\Rightarrow2z=-52\)

\(\Rightarrow z=-26\)

b, Tương tự câu a

a, ta có  \(\frac{x}{4}\)\(\frac{-32}{64}\)=> \(\frac{x}{4}\)=  \(\frac{-1}{2}\)=> x = -2

              \(\frac{-15}{y}\) = \(\frac{-32}{64}\)   =>  \(\frac{-15}{y}\) =  \(\frac{-1}{2}\) =>  y  = 30

           \(\frac{z}{52}\)  =  \(\frac{-32}{64}\)      =>   \(\frac{z}{52}\)  =  \(\frac{-1}{2}\)   =>  z   = -26     

                             vậy x = -2  ;  y = 30 ; z = -26

câu b làm tương tự câu a