K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2016

Theo đề bài ta có : x−12=y+34=z−56x−12=y+34=z−56 và 5z−3x−4y=505z−3x−4y=50

\Leftrightarrow 3(x−1)6=4(y+3)16=5(z−5)303(x−1)6=4(y+3)16=5(z−5)30 và 5z−3x−4y=505z−3x−4y=50

\Leftrightarrow 3x−36=4y+1216=5z−25303x−36=4y+1216=5z−2530 và 5z−3x−4y=505z−3x−4y=50

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

3x−36=4y+1216=5z−2530=(5z−25)−(3x−3)−(4y+12)30−6−16=5z−3x−4y−25+3−128=168=23x−36=4y+1216=5z−2530=(5z−25)−(3x−3)−(4y+12)30−6−16=5z−3x−4y−25+3−128=168=2

\Rightarrow x−12=2x−12=2 \Rightarrow x−1=4x−1=4 \Leftrightarrow x=5x=5

\Rightarrow y+34=2y+34=2 \Rightarrow y+3=8y+3=8 \Leftrightarrow y=5y=5

\Rightarrow z−56=2z−56=2 \Rightarrow z−5=12z−5=12 \Leftrightarrow z=17z=17

tk nha bạn

18 tháng 3 2016

là đấy

18 tháng 3 2016

kết quả là2

3/4x + 5-(2/3x-4)-(1/6+1)=(1/3x+4)-(1/3x-3)

=3/4x+5-2/3x-4-1/6x+1=1/3x+4-1/3x-3

=-1/12=7

x=84

Đ/S...

9 tháng 9 2016

a, |3x - 2| = x  => 3x - 2 = x hoặc 3x - 2 = -x    và x \(\ge\) 0 (vì |3x - 2| \(\ge\)0)

+) TH1: 3x - 2 = x  => 3x - x = 2  => 2x = 2  => x = 1 (thỏa mãn)

+) TH2: 3x - 2 = -x  => 3x + x = 2  => 4x = 2  => x = 0,5 (thỏa mãn)

Vậy x = 1 hoặc x = 0,5

b, |x - 2| = 2x + 1  => x - 2 = 2x + 1 và 2x + 1 \(\ge\)0 (vì |x - 2| \(\ge\)0)  =>  x \(\ge\) -0,5 hoặc x - 2 = -(2x + 1) và -(2x + 1) \(\ge\)0 (vì |x - 2| \(\ge\)0)  =>  x \(\ge\) -0,5

+)TH1: x - 2 = 2x + 1  => x - 2x = 1 + 2   => -x = 3  => x = -3 (loại)

+)TH2: x - 2 = -(2x + 1)  => x - 2 = -2x - 1  => x + 2x = -1 + 2  => 3x = 1  => x = \(\frac{1}{3}\)(chọn)

Vậy: x = \(\frac{1}{3}\)