K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2015

3x+8 = 3(x+2) +2 

=> 2 chia hết cho x+2 => x+2 =1;=> x =-1

                                      x+2 =2 => x =0

                                     x+2 =-1 => x =-3

                                    x+2 = -3 => x =-5

25 tháng 2 2021

mk cx ko bt câu C lm ntn

19 tháng 10 2016

3x + 8 : ( x + 2 )

3x + 8 = số có thể x = 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9

Suy ra có thể thay x = 0;1;2

Vậy có thể thay x = 0;1;2

19 tháng 10 2016

3x+8 chia hết cho x+2

=>3x+6+2 chia hết cho x+2

=>3.(x+2)+2 chia hết cho x+2

=>2 chia hết cho x+2

=>x+2 \(\in\)Ư(2)={-2;-1;1;2}

Ta có bảng:

x+2-2-112
x-4-3-10

Vậy x={-4;-3;-1;0}

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 11 2023

5.

$4x+3\vdots x-2$

$\Rightarrow 4(x-2)+11\vdots x-2$

$\Rightarrow 11\vdots x-2$

$\Rightarrow x-2\in \left\{1; -1; 11; -11\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{3; 1; 13; -9\right\}$

6.

$3x+9\vdots x+2$
$\Rightarrow 3(x+2)+3\vdots x+2$
$\Rightarrow 3\vdots x+2$

$\Rightarrow x+2\in \left\{1; -1; 3; -3\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{-1; -3; 1; -5\right\}$

7.

$3x+16\vdots x+1$

$\Rightarrow 3(x+1)+13\vdots x+1$

$\Rightarrow 13\vdots x+1$

$\Rightarrow x+1\in \left\{1; -1; 13; -13\right\}$

$\Rightarrow x\in\left\{0; -2; 12; -14\right\}$

8.

$4x+69\vdots x+5$

$\Rightarrow 4(x+5)+49\vdots x+5$

$\Rightarrow 49\vdots x+5$

$\Rightarrow x+5\in\left\{1; -1; 7; -7; 49; -49\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{-4; -6; 2; -12; 44; -54\right\}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 11 2023

** Bổ sung điều kiện $x$ là số nguyên.

1. $x+9\vdots x+7$

$\Rightarrow (x+7)+2\vdots x+7$

$\Rightarrow 2\vdots x+7$

$\Rightarrow x+7\in \left\{1; -1; 2; -2\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{-6; -8; -5; -9\right\}$

2. Làm tương tự câu 1

$\Rightarrow 9\vdots x+1$

3. Làm tương tự câu 1

$\Rightarrow 17\vdots x+2$
4. Làm tương tự câu 1

$\Rightarrow 18\vdots x+2$

19 tháng 10 2016

3x + 8 chia hết cho x + 2

=> 3x + 6 + 2 chia hết cho x + 2

=> 3.(x + 2) + 2 chia hết cho x + 2

Do \(3.\left(x+2\right)⋮x+2\) nên \(2⋮x+2\)

\(\Rightarrow x+2\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;-3;0;-4\right\}\)

Vậy ...

24 tháng 1 2016

a)=>3(x2-1)+(5x+5)+3-5+8 chia hết cho x+1

=>3(x-1)(x+1)+5(x+1)+6 chia hết cho x+1

Mà 3(x-1)(x+1) và 5(x+1) chia hết cho x+1

=>6 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}

=> x thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}

b) Ta có:(x2-4)+4-1 chia hết cho x+2

=>(x2-22)+3 chia hết cho x+2

=>(x-2)(x+2) +3 chia hết cho x+2

Mà (x-2)(x+2) chia hết cho x+2

=>3 chia hết cho x+2

=>x+2 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}

=>x thuộc {-1;1;-3;-5} 

1 tháng 2 2020

a, x^2+x+1= x(x+1)+1

Vì x(x+1) chia hết cho x+1 nên x(x+1)+1 chia hết cho x+1 khi và chỉ khi 1 chia hết cho x+1

⇒ x+1=-1 hoặc x+1=1

⇒ x=-2 hoặc x=0

b, 3x-8=3x-12+4=3(x-4)+4

Vì 3(x-4) chia hết cho x-4 nên 3(x-4)+4 chia hết cho x-4 khi và chỉ khi 4 chia hết cho x-4

⇒ x-4 ∈{-4,-2,-1,1,2,4}

⇒ x ∈{0,2,3,5,6,8}

đúng thì link nhé chúc học tốt!!!!!!

1 tháng 2 2020

\(x^2+x+1\)\(⋮\text{ }x+1\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+1\)\(⋮\text{ }x+1\)

\(\Rightarrow1\text{​​}\)\(⋮\text{ }x+1\)\(\Rightarrow x+1\)\(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

  • \(x+1=1\Rightarrow x=0\)
  • \(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)
19 tháng 10 2019

12 phải chia cho x nên x = 0; 1; 2; 3; 4; 6; 12.

chúc bạn học tốt!

nhớ kết bạn với mình nha

bấm đúng giúm cái

21 tháng 10 2019

Bạn chưa trả lời hết các câu hỏi của mình Lê Đông Sơn à!