K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 11 2021

3x+2 + 3x = 10

3x . 32 + 3= 10

3x (32 + 3 ) = 10

3x . 12        = 10

3x               = 10 : 12

3x               =   \(\frac{5}{6}\)

........ủa đề có sai ko bạn. Vậy là x = 0 hả ???

4 tháng 11 2021

3x+1+3x=10

3x.32+3x.1=10

3x.(32+1)=10

3x.10=10

3x=10:10=1

-> 3x=30-> x=0

Vậy x=0

8 tháng 6 2018

/ x / là giá trị tuyệt đối ak bạn

8 tháng 6 2018

đúng r đó


 

23 tháng 7 2021

a) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left[x\left(x^2-2x+7\right)-1\right]-\left[x\left(x^2-2x-1\right)-1\right]\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1-x^3+2x^2+x+1\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=8x\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x\left(x^2-2x+7\right)-1+x\left(x^2-2x-1\right)-1\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1+x^3-2x^2-x-1\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=2x^3-4x^2+6x-2\)

b) 8x=0

=> x=0

=> Nghiệm đa thức f(x)-g(x)

c) Thay \(x=-\frac{3}{2}\)vào BT f(x)+g(x) ta được :

   \(2.\left(-\frac{3}{2}\right)^3-4\left(-\frac{3}{2}\right)^2+6\left(-\frac{3}{2}\right)-2\)

\(=6,75+9-9-2\)

\(=4,75\)

#H

10 tháng 4 2017

0 hoặc 2

10 tháng 4 2017

(4+3)mũ x = 5 mũ x

7 mũ x = 5 mũ x

=> x= 0 

12 tháng 7 2016

Bài 1: a) (2x+1)​2 =​ 25

               (2x+1)​2 = 5​2

=> 2x + 1 = 5           hoặc      2x+1 = -5

=> x=2                   hoặc       x=-3

  b) 2x+2 - 2​x = 96

<=> 2​x . 2​2 - 2​x = 96

<=> 2​x(4-1) =96

<=>2​x = 96 :3 = 32 = 2​5 

<=> x = 5

c) (x-1)​3 = 125

<=> (x-1)​3 = 5​3

<=> x-1=5

<=>x= 5 +1 = 6

 
12 tháng 7 2016

Bài 2 :

a) Ta có :  7​6+7​5-7​4 
              =7​4(7​2+7-1) 
              =7​4.55=7​4.5.11 chia hết cho 11 

b) Ta có:

81​7-27​9-913
=(3​4)​7- (3​3)​9-​   (3​2)​13 
=328 - 327- 3​26
=326 (3​2-3-1) 
 = 326.5 = 31​3.3​2.5 = 45.31​3 chia hết cho 45

15 tháng 7 2016

x=-2 

y=3

16 tháng 7 2016

Bài 2

 \(a,\left(x-3\right)^2=9\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=3^2\Leftrightarrow x-3=3\Leftrightarrow x=6\)

\(b,\left(\frac{1}{2}+x\right)^2=16\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}+x\right)^2=4^2\Leftrightarrow\frac{1}{2}+x=4\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)

3 tháng 5 2019

Q= (x- 2y+ 3/4xy) - (2x- y+ 3/4xy)

Q = x- 2y+ 3/4xy - 2x2 + y- 3/4xy

Q= (x- 2x2) + (-2y2 + y2) + (3/4xy - 3/4xy)

Q= -x2 - y2 

#Hk_tốt

#Ken'z

3 tháng 5 2019

\(\left(2x^2-y^2+\frac{3}{4}xy\right)+Q=x^2-2y^2+\frac{3}{4}xy\)

\(\Rightarrow Q=x^2-2y^2+\frac{3}{4}xy-2x^2+y^2-\frac{3}{4}xy\)

\(\Rightarrow Q=-x^2-y^2\)

Vậy \(Q=-x^2-y^2\)