Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2\(^x\)-8)\(^3\)=(4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^3\)-(4\(^x\)+13)\(^3_{ }\)
(2\(^x\)-8)\(^3\)=[(4\(^x\)+2\(^x\)+5) - (4\(^x\)+13)].[(4\(^x\)... + (4\(^x\)+13)\(^2\)]
(2\(^x\) - 8)\(^3\) = (2\(^x\)-8).[(4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^2\)+(4\(^x\)+... + (4\(_{ }^x\)+13)\(^2\)]
2\(^x\) = 8 \(\Rightarrow\) x = 3
hoặc (2\(^x\)-8)\(^2\) = (4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^2\)+(4\(^x\)+2\(^x\)+5)(4\(^x\)+... + (4\(^x\)+13)\(^2\)
(4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^2\) - (2\(^x\)-8)\(^2\)+(4\(^x\)+2\(_{ }^x\)+5)(4\(^x\)+13) + (4\(^x\)+13)\(^2\) = 0
[(4^x+2^x+5)-(2^x-8)]*[(4^x+2^x+5)+(2^... + (4^x+3)*[(4^x+2^x+5)+(4^x+13)]=0
(4^x+13)*(4^x+2*2^x-3) + (4^x+3)*(2*4^x+2^x+18)=0
(4^x+13)[(4^x+2*2^x-3) + (2*4^x+2^x+18)]=0
4^x+13=0 (VN)
hoặc 3*4^x + 3*2^x +15=0
đặt t = 2\(^x\)( t > 0)
t\(^2\) + t + 5=0 ptvn
( Xin lỗi bạn , vì đoạn cuối mình mỏi tay nên ghi vậy đỡ nha ! (*) là dấu nhân nha bạn )
- 2(x+5)(x-5)-(x+2)(2x-3)+x(x^2-8)=(x+1)(x^2-x+1)
<=> 2(x^2-25) - 2x^2+3x-4x+6 + x^3-8x = x^3+1
=>2x^2-50 - 2x^2 -9x+6+x^3-x^3-1 = 0
<=>-9x - 45 =0
<=>-9x=45
<=>x=-5
Còn phần b và c bạn cứ khai triển ra,mình phải đi học nên không có thời gian giải cho bạn
a)
=>x2+6x+9-x2-8x+4x+32-1=0
=>2x+40=0
=>2x=-40
=>x=-20
b ) cứ phân tích hết ra rồi rút gọn là ra
a) \(^{x^2+6x+9-x^2-8x+4x+32=1}\)
\(\Rightarrow2x+41=1\Rightarrow2x=42\Rightarrow x=21\)
\(A.\left(2a+1\right)^2-4\left(a+2\right)^2=9\\ \left(2a+1-2a-4\right)\left(2a+1+2a+4\right)=9\)
\(-3\left(4a+5\right)=9\\ -12a-15=9\\ -12a=24\\ a=-2\)