Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: thiếu đề
@#@
mời bn xem xét lại đề bài.
~hok tốt~
https://h.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=Cho+tam+gi%C3%A1c+ABC+vu%C3%B4ng+t%E1%BA%A1i+A.%28AB%3CAC%29+%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng+cao+AH.+Tr%C3%AAn+c%E1%BA%A1nh+BC+l%E1%BA%A5y+M+sao+cho+BM%3DBA.+T%E1%BB%AB+M+k%E1%BA%BB+%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng+th%E1%BA%B3ng+vu%C3%B4ng+g%C3%B3c+v%E1%BB%9Bi+AC%28N+thu%E1%BB%99c+AC%29+c%2Fm%3A++a%29+tam+gi%C3%A1c+AHN+c%C3%A2n++b%29+BC%2BAH%3EAB%2BAC++c%29+2AC2-BC%3DCH2-BH2&subject=0
k bt giải nhờ mạng |~ mạng giải ~ thông cảm cho
Bài 1
Ta có : \(\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(3x-y\right)4=\left(x+y\right)3\)
\(\Leftrightarrow12x-4y=3x+3y\)
\(\Rightarrow12x-3x=3y+4y\)
\(\Leftrightarrow9x=7y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{7}{9}\)
Bài 2 :
Ta có : 3x + 2y = y
=> 3x + y = 0
Lại có ; \(\frac{x-1}{3}=\frac{y-3}{1}=\frac{z-3}{5}=\frac{3x-3}{6}=\frac{3x-3+y+3}{6+1}=\frac{3x+y}{6}=\frac{0}{6}=0\)
Nên \(\frac{x-1}{3}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
\(y-3=0\Rightarrow y=3\)
\(\frac{z-3}{5}=0\Rightarrow z-3=0\Rightarrow z=3\)
Vậy x = 1 , y = 3 , z = 3
\(f\left(x\right)=9-3x^3-2x^3+x^2+4x-6\)
\(g\left(x\right)=x^3-6x^3+2x^3+4x^2+7x-3x+3\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=9-3x^3-2x^3+x^2+4x-6-\left(x^3-6x^3+2x^3+4x^2+7x-3x+3\right)\)
Bạn tự phá dấu và trừ ra nhé, ghi ở đây dài lắm, kết quả bằng :
\(-2x^3-3x^2\)
Ta có:
\(f\left(x\right)=-5x^3+x^2+4x+3\)
\(g\left(x\right)=-3x^3+4x^2+4x+3\)
Bài 1:
\(\dfrac{3x-y}{x+y}=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(3x-y\right)4=\left(x+y\right)3\)
\(\Rightarrow12x-4y=3x+3y\)
\(\Rightarrow12x-3x=4y+3y\)
\(\Rightarrow9x=7y\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{7}{9}.\)
Vậy \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{7}{9}.\)
\(3\left|x-2\right|+\left|4x-8\right|=\left|-2\right|-\left|\frac{1}{3}\right|\)
\(\Leftrightarrow3\left|x-2\right|+\left|4\left(x-2\right)\right|=2-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left|x-2\right|+4\left|x-2\right|=\frac{6}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow7\left|x-2\right|=\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=\frac{5}{3}\div7\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=\frac{5}{21}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\frac{5}{21}\\x-2=\frac{-5}{21}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{47}{21}\\x=\frac{37}{21}\end{cases}}\)
Vậy