K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3\left(x-2\right)-4\left(2x+1\right)-5\left(2x+3\right)=50\)
\(\Rightarrow3x-6-8x-4-10x-15=50\)
\(\Rightarrow3x-8x-10x=50+6+4+15\)
\(\Rightarrow3x-8x-10x=75\)
\(\Rightarrow x\left(3-8-10\right)=75\)
\(\Rightarrow x.\left(-15\right)=75\)
\(\Rightarrow x=75:\left(-15\right)\)
\(\Rightarrow x=-5\)
\(\text{Vậy }x=-5\)

4 tháng 1 2018


Ta có:3(x-2) - 4(2x+1) - 5(2x+3)=50

=>3x-6-8x-4-10x-15=50

=>-15x-25=50

=>-15x=75

=>x=-5

Vậy x=-5

16 tháng 10 2019

MIK LM CÂU KHÓ NHẤT NHÁ!

c) Có: \(\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\Leftrightarrow\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{49}{\frac{49}{12}}=12\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=12.\frac{3}{2}=18\\y=12.\frac{4}{3}=16\\z=\frac{5}{4}=15\end{matrix}\right.\)

Vậy...

16 tháng 10 2019

a) Ta có: \(\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}z=\frac{2}{3}y.\)

=> \(\frac{x}{2}=\frac{3z}{4}=\frac{2y}{3}\)

=> \(\frac{x}{2}=\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{y}{\frac{3}{2}}\)\(x-y=15.\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{x}{2}=\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{y}{\frac{3}{2}}=\frac{x-y}{2-\frac{3}{2}}=\frac{15}{\frac{1}{2}}=30.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{2}=30\Rightarrow x=30.2=60\\\frac{z}{\frac{4}{3}}=30\Rightarrow z=30.\frac{4}{3}=40\\\frac{y}{\frac{3}{2}}=30\Rightarrow y=30.\frac{3}{2}=45\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(x;z;y\right)=\left(60;40;45\right).\)

Chúc bạn học tốt!

26 tháng 9 2016

Giải:

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}=\frac{2x+3y-z-\left(2+6-3\right)}{9}\)

\(=\frac{50-5}{9}=\frac{45}{9}=5\)

+) \(\frac{x-1}{2}=5\Rightarrow x-1=10\Rightarrow x=11\)

+) \(\frac{y-2}{3}=5\Rightarrow y-2=15\Rightarrow y=17\)

+) \(\frac{z-3}{4}=5\Rightarrow z=23\)

Vậy x = 11, y = 17, z = 23

1 tháng 11 2019

Về nhà lm tiếp h sắp chậm học rồi pp nhá.

undefined

1 tháng 11 2019

1.

b) \(B=\left|x+8\right|+\left|x+18\right|+\left|x+50\right|\)

Ta có:

\(B=\left|x+8\right|+\left|x+18\right|+\left|x+50\right|\ge\left(\left|x+8\right|+\left|-50-x\right|\right)+\left|x+18\right|\)

\(\Rightarrow B=\left(\left|x+8-50-x\right|\right)+\left|x+18\right|\)

\(\Rightarrow B=\left|-42\right|+\left|x+18\right|\)

\(\Rightarrow B=42+\left|x+18\right|\ge42\)

\(\Rightarrow MIN_B=42\) khi và chỉ khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}x+8\ge0\\x+18=0\\x+50\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-8\\x=-18\\x\ge-50\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-18.\)

Vậy \(MIN_B=42\) khi \(x=-18.\)

3.

b) \(\left|x-3\right|-\left|2x+1\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|=\left|2x+1\right|\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=2x+1\\x-3=-2x-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2x=1+3\\x+2x=\left(-1\right)+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-1x=4\\3x=2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4:\left(-1\right)\\x=2:3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{-4;\frac{2}{3}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

21 tháng 9 2020

a

Dễ thấy theo BĐT trị tuyệt đối ta có:

\(\left|2x+4\right|+\left|3-x\right|\ge\left|2x+4+3-x\right|=\left|x+7\right|\)

Để phương trình có nghiệm thì đẳng thức phải xảy ra tức là:

\(\left(2x+4\right)\left(3-x\right)\ge0\)

b

Tương tự như câu a ta dễ có :

\(\left|3x-2\right|+\left|x-5\right|=\left|3x-2\right|+\left|5-x\right|\ge\left|3x-2+5-x\right|=\left|2x+3\right|\)

Đẳng thức xảy ra tại \(\left(3x-2\right)\left(5-x\right)\ge0\)

23 tháng 6 2018

\(a,\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-1\)

\(\frac{-3}{2}-2x=-1-\frac{3}{4}\)

\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-7}{4}\)

\(2x=\frac{-7}{4}+\frac{-3}{2}\)

\(2x=\frac{-13}{4}\)

\(x=\frac{-13}{4}:2\)

\(x=\frac{-13}{4}.\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{-13}{8}\)

20 tháng 7 2015

dể nhưng dài quá ,ko ai làm nỗi đâu bn ơi 

16 tháng 7 2021

mình làm câu b nhé

2x-2/4=3y-6/9=z-3/4

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ,ta có:

=2x-2+3y-6-z-3/4+9-5

=(2x+3y-z)-(2+6-3)/9

=50-5/9=45/9=5

mình gợi ý tới đây thui , còn lại bạn làm tiếp nhé