\(^{2x-4}\) -2=7\(^{2x-4}\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2018

a) \(|x+1|=3\)

\(\Rightarrow x+1=\pm3\)

+) \(x+1=3\)                                            +) \(x+1=-3\)

\(\Rightarrow x=2\)                                                    \(\Rightarrow x=-4\)

Vậy \(x\in\left\{2;-4\right\}\)

b) \(3^2x+2^4=5^2\)

     \(9x+16=25\)

                 \(9x=25-16\)

                  \(9x=9\)

                     \(x=1\)

c) \(\frac{4+x}{7+y}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\left(4+x\right).7=\left(7+y\right).4\)

\(\Rightarrow28+7x=28+4y\)

\(\Rightarrow7x=4y\)

Mà \(\left(7,4\right)=1\) và \(x+y=11\)

Vậy \(x=4;y=7\)

20 tháng 2 2018

a) Ta có: \(\left|x+1\right|=3\)

\(\Rightarrow x+1=\pm3\)

Nếu x + 1 = 3 => x = 2

Nếu x + 1 = -3 => x = -4

Vậy x = {2;-4}

b) \(3^2x+2^4=5^2\)

\(\Rightarrow9x+16=25\)

\(\Rightarrow9x=9\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy x = 1

c) \(\frac{4+x}{7+x}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow7\left(4+x\right)=4\left(7+x\right)\)

\(\Rightarrow28+7x=28+4x\)

\(\Rightarrow7x-4x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy x = 0

a) Ta có:

\(\frac{3}{x+2}=\frac{5}{2x+1}\)

\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)=5\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow6x+3=5x+10\)

\(\Rightarrow6x-5x=10-3\)

\(\Rightarrow x=7\)

b)Ta có:

\(\frac{5}{8x-2}=\frac{-4}{7-x}\)

\(\Rightarrow5\left(7-x\right)=-4\left(8x-2\right)\)

\(\Rightarrow35-5x=-32x+8\)

\(\Rightarrow-5x+32x=8-35\)

\(\Rightarrow27x=-27\)

\(\Rightarrow x=-1\)

c) Ta có:

\(\frac{4}{3}=\frac{2x-1}{x}\)

\(\Rightarrow4x=3\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow4x=6x-3\)

\(\Rightarrow3=6x-4x=2x\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

d)Ta có:

\(\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+1}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(2x-1\right)=3\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow8x-4=9x+3\)

\(\Rightarrow8x-9x=3+4\)

\(\Rightarrow-x=7\Rightarrow x=-7\)

e)Ta có:

\(\frac{4}{x+2}=\frac{7}{3x+1}\)

\(\Rightarrow4\left(3x+1\right)=7\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow12x+4=7x+14\)

\(\Rightarrow12x-7x=14-4\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

f)Ta có:

\(\frac{-3}{x+1}=\frac{4}{2-2x}\)

\(\Rightarrow-3\left(2-2x\right)=4\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow-6+6x=4x+4\)

\(\Rightarrow6x-4x=4+6\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(a,2x-138=2^3:\left(-3\right)^2\)

\(\Rightarrow2x-138=8:9\)

\(\Rightarrow2x=\frac{8}{9}+138\)

\(\Rightarrow2x=\frac{1250}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{626}{9}\)

\(10+2x=\left(-4\right)^5:\left(-4\right)^3\)

\(10+2x=-1024:\left(-64\right)\)

\(10+2x=16\)

\(2x=16-10\)

\(2x=6\)

\(x=6:2=3\)

a) \(\frac{5}{6}=\frac{x-1}{x}\)

\(5x=6x-6\)

\(6x-5x=6\)

\(x=6\)

các câu còn lại lm tương tự

hok tốt!!

12 tháng 3 2020

b) \(\frac{1}{2}=\frac{x+1}{3x}\)

\(\Rightarrow1.3x=2.\left(x+1\right)\)

      \(3x=2x+2\)

      \(3x-2x=2\)

            \(x=2\)

Vậy x=2

các câu khác bạn làm tương tự

16 tháng 5 2018

a) \(\left(4,5-2x\right)\cdot1\frac{4}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)\cdot\frac{11}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=\frac{11}{7}\div\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=1\)

\(2x=\frac{9}{2}-1\)

\(x=\frac{7}{2}\div2\)

\(x=\frac{7}{4}\)

b) \(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|-1=\frac{1}{4}\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{4}+1\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x|=\frac{5}{4}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{7}{4}\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{7}{3}\)

c) \(\frac{1}{4}-|3-x|=-\frac{3}{4}\)

\(|3-x|=\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{4}\right)\)

\(|3-x|=1\)

\(x=3-1\)

\(\Rightarrow x=2\)

d) \(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=1,4\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=\frac{7}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\)

\(\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\div4\)

\(x=\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\)

\(x=\frac{19}{14}\)

\(\)

16 tháng 5 2018

k cho mình nhé 

chúc bạn học giỏi

23 tháng 7 2017

a) \(\left(x-4\right)^2=\left(x-4\right)^4\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(x-4^4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2.\left[1-\left(x-4\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-4\right)^2=0\\1-\left(x-4\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\\left(x-4\right)^2=1^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-4=1\\x-4=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)

20 tháng 7 2019

\(a,\frac{3}{7}+\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{13}{35}\)

\(\Rightarrow2x-\frac{1}{2}=\pm\left(\frac{13}{35}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=\frac{13}{35}\\2x-\frac{1}{2}=\frac{-13}{35}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{61}{70}\\2x=\frac{9}{70}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{61}{140}\\x=\frac{9}{140}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ

20 tháng 7 2019

\(b,\frac{3}{4}-4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm\left(\frac{1}{16}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=\frac{1}{16}\\2x+1=\frac{-1}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-15}{16}\\2x=\frac{-17}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-15}{32}\\x=\frac{-17}{32}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ