Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình giúp bạn làm bài 1 nè :
Nhìn kĩ nhé :
B = 1 - 3 + 5 - 7 + 9 -11 +...+ 2017 - 2019
1 - 3 = -2
5 - 7 = -2
Vậy bạn chỉ cần thìm số phép tính rồi đem nhân với -2 là xong.
Cách làm :
Tìm số các số : (2019 - 1 ) : 2 = 1 = 1010
Số phép tính trừ : 1010 : 2 = 505
B = 505 . (-2) = -1010
3.5x = 60.58 + 15.254
3.5x = 3.4.5.58 + 3.5.58
3.5x = 3.59.(4 + 1)
3.5x = 3.510
Vậy x = 10
Bài làm
\(3.5^x\)= \(60.5^8\)+ \(15.25^4\)
\(3.5^x\)= \(3\).\(4\).\(5\).\(5^8\)+ \(3.5\).\(5^8\)
\(3.5^x\)= \(3\). \(5^9\).\(\left(4+1\right)\)
\(3.5^x\)= \(3\).\(5^9\). \(5\)
\(3.5^x\)= \(3\).\(5^{10}\)
=> x = 10
Vậy: x=10
\(\frac{x}{3.5}+\frac{x}{5.7}+\frac{x}{7.9}+...+\frac{x}{13.15}=\frac{4}{45}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{13.15}\right)=\frac{4}{45}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\right)=\frac{4}{45}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{15}\right)=\frac{4}{45}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}.\frac{4}{15}=\frac{4}{45}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{4}{45}:\frac{4}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}.2\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy x = \(\frac{2}{3}\)
_Chúc bạn học tốt_
<=> 2/1.3 + 2/3.5 + 2/5.7 +....+ 2/(x+2)(x+4) = 100/101
<=> 1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 +.....+ 1/x+2 - 1/x+4 = 100/101
<=> 1 - 1/x+4 = 100/101
<=> 1/x+4 = 1 - 100/101 <=> 1/x+4 = 1/101 <=> x+4 = 101 <=> x= 101 - 4 = 97
:)
a. 5(x-7)-4(x+5)=3.5-12
5x - 5.7 -4x - 4.5 = 15 -12
x(5-4) -35-20 = 3
x -55 = 3
x = 3+55
x = 58
vậy x = 58
b. (2x -15)5= (2x -15)3
vì (2x -15)5= (2x -15)3
=> (2x -15)5 = 1 hoặc (2x -15)5 = 0
=> (2x -15)5 = 15 hoặc (2x -15)5 = 05
=> 2x-15 =1 hoặc 2x-15 = 0
=> 2x = 1+15 hoặc 2x = 0+15
=> 2x =16 hoặc 2x = 15
=> x = 16:2 hoặc x = 15:2
=> x= 8 hoặc x = 7,5
Vì x \(\in\)N => x = 8
vậy x = 8
a) Ta có
1/1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ... + 1/x - 1/x + 2 = 5
rút gọn ta được : 1 - 1/x+2 = 5
<=> x + 2 - 1 / x+ 2
<=> x + 1 / x + 2 = 5
<=> x+ 1 = 5x + 10
<=> - 4x = 9
<=> x = -9/4
B) / x +4/ = 2^0 + 1 ^ 2013
=> /x + 4/ = 1 + 1
=> / x + 4 / = 2
TH 1 : x+ 4 = 2
=> x = 2 - 4 = -2
TH2 : x + 4 = -2
=> x = -2 - 4 = -6
=> x = { - 2 , -6 }