Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x(24-32)=145-5
\(\Leftrightarrow\)7x=140
\(\Leftrightarrow\)x=20
5(x+35)-200=288-93
\(\Leftrightarrow\)5(x+35)=288+200-93=395
\(\Leftrightarrow\)x+35=79
\(\Leftrightarrow\)x=44
a, Lời giải
\(x\left(2^4-3^2\right)=145-5\)
\(\Leftrightarrow7x=140\)
\(\Leftrightarrow x=140:7\)
\(\Rightarrow x=20\)
b, Lời giải
\(5\left(x+35\right)-200=288-93\)
\(\Leftrightarrow5\left(x+35\right)=395\)
\(\Leftrightarrow x+35=395:5\)
\(\Leftrightarrow x+35=79\)
\(\Leftrightarrow x=79-35\)
\(\Rightarrow x=44\)
đây là cách giải của mk:
a, 5(x + 35) = 515
=> x + 35 = 515 : 5
=> x + 35 = 103
=> x = 103 - 35
=> x = 68
b, 12x - 33 = 32 . 33
=> 12x - 33 = 32 + 3
=> 12x - 33 = 35
=> 12x - 33 = 243
=> 12x = 243 + 33
=> 12x = 276
=> x = 276 : 12
=> x = 23
c, 6 . x - 5 = 9
=> 6 . x = 9 + 5
=> 6 . x = 14
=> x = 14 : 6
=> x = \(\frac{2}{3}\)
d, 4(x - 12) + 9 = 17
=> 4(x - 12) = 17 - 9
=> 4(x - 12) = 8
=> 4 . x - 12 = 8
=> 4 . x = 8 + 12
=> 4 . x = 20
=> x = 20 : 4
=> x = 5
a, 5 ( x + 35 ) = 515
x + 35 = 515 : 5
x + 35 = 103
x = 103 - 35
x = 68
b, 12x - 33 = 32 . 33
12x - 33 = 35
12x - 33 = 243
12x = 243 + 33
12x = 276
x = 276 : 12
x = 23
c, 6.x - 5 = 9
6x = 9 + 5
6x = 14
x = 14 : 6
x = \(\frac{7}{3}\)
d, 4.( x - 12 ) + 9 = 17
4 . ( x - 12 ) = 17 - 9
4 . ( x - 12 ) = 8
x - 12 = 8 : 4
x - 12 = 2
x = 2 + 12
x = 14
a)90-6.x =6.(24-4)
90-6.x=6.(16-4)
90-6.x=6.12
90-6.x=72
6.x=90-72
6.x=18
x=18:6
x=3
Vậy x=3
b)35-3|x|=5.(23-4)
35-3|x|=5.(8-4)
35-3|x|=5.4
35-3|x|=20
3|x|=35-20
3|x|=15
|x|=15:3
|x|=5
suy ra x=5 hoặc x= -5
Vậy x=5;x= -5
1) \(\Leftrightarrow x+11-15+x+20=0\)
\(\Leftrightarrow2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
2) \(\Leftrightarrow2x-16+x-13=16\)
\(\Leftrightarrow3x-45=0\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
Những câu dưới bạn làm tương tự như vậy nhé
1)(x+11)–(15–x) =–20
x+11 - 15 + x = -20
x + ( 11 -15 ) = -20
x + ( -4 ) = -20
x = -20 - ( -4 )
x = -16
a. 5(x+35)=515
=> x+35=515:5
=> x+35=103
=> x = 103-35
=> x = 68
b. (x+40).15=75.12
=>(x+40).15=900
=>x+40=900:15
=>x+40=60
=>x=60-40
=>x=20
c.460+85.4=(x+200):4
=>460+340=(x+200):4
=>800=(x+200):4
=>800.4=x+200
=>3200=x+200
=>x=3200-200
=>x=3000
a)120-3(x+4)=23
=>3(x+4)=120-23
=>3(x+4)=97
=>x+4=97:3
=>x+4=\(\frac{97}{3}\)
=>x=\(\frac{97}{3}\)-4
=>x=\(\frac{85}{3}\)
Vậy x=\(\frac{85}{3}\)
b)[(4x+28).3+55]:5=35
=>(4x+28).3+55=35.5
=>(4x+28).3+55=175
=>(4x+28).3=175-55
=>(4x+28).3=120
=>4x+28=120:3
=>4x+28=40
=>4x=40-28
=>4x=12
=>x=12:4
=>x=3
Vậyx= 3
c)\((12x-4^3).8^3=4.8^4\)
=>\(12x-64=4.8^4:8^3\)
=>12x-64=4.8
=>12x-64=32
=>12x=96
=>x=96:12
=>x=8
Vậy x=8
d)720:[41-(2x-5)]=23.5
=>720:[41-2x-5)]=40
=>41-(2x-5)=720:40
=>41-(2x-5)=18
=>2x-5=41-18
=>2x-5=23
=>2x=23+5
=>2x=28
=>x=28:;2
=>x=14
Vậy x=14
a, 120 - 3 [ x+4]=23
3 [x+4]= 120-23 = 97
3x = 97-4
3x= 93
x= 93:3
x=31
em bt làm mỗi bài này thui mà ko bt đúng ko
a) 80 - [130 - (12 -4)2 ]
= 80 - ( 130 - 82 )
= 80 - 116
= -36
b) 541 + (218 - b) = 735
218 - b = 194
b = 24
c) 5(x + 35) =515
x+35 = 103
x = 68
d) 96 - 3(x + 1) = 42
3(x+1) = 54
x+1 = 18
x = 17
12x - 33 = 32 . 33
12x - 33 = 243
12x = 276
x = 23
35 - 3 /x/ = 40 - 20
35 - /x/ -20 = 0
15- /x/ = 0
15 = /x/
th1 x = 15
TH2 : x = -15