Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a). 2(x-3)-5x=6
2x-6-5x=6
-3x-6=6
-3x=12
x=-4
b). (x-2)^3=27^2
(x-2)^3=9^3
x-2=9
x=11
a/ ( 35-x)-25=40-(15-18)
(35-x)-25=40-(-3)
(35-x)-25=43
35-x=43+25
35-x=68
x=35-68
x= -33
b/ x+42=-15+27: 3^2
x+42=-15+27 : 9
x+42=-15+3
x+42=-12
x=-12 -42
x= -54
a) \(\left(x-3\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=3^2\\\left(x-3\right)^2=\left(-3\right)^2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=0\end{cases}}\)
Vậy ........
b) \(3^{x-1}=27\)
\(3^{x-1}=3^7\)
\(\Leftrightarrow x-1=7\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy ...
a) \(\left(x-3\right)^2=9\Rightarrow\left(x-3\right)^2=3^2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+3=6\\x=-3+3=0\end{cases}}\)
Vậy x = 6 hoặc 0
b) \(3^{x+1}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^3\Rightarrow x+1=3\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
a) ( 5 - x )3 = - 27
( 5 - x )3 = - 33
=> 5 - x = 3
x = 5 - 3
x = 2
b) 3| x - 2 | + 2 | x - 2 | = 15
( 3 + 2 ) . | x - 2 | = 15
5 . | x - 2 | = 15
| x - 2 | = 15 : 5
| x - 2 | = 3
=> x - 2 = 3 hoặc x - 2 = -3
Nếu x - 2 = 3 thì x = 5
Nếu x - 2 = -3 thì x = -1
Vậy x = 5 hoặc x = -1
c) ( x + 3 )2 = 16
( x + 3 )2 = 42
=> x + 3 = 4
x = 4 - 3
x = 1
mik chỉ biết câu a và c thôi
a) (5-x)^3=-27
mà-3^3 = -27
=> 5-x = -3
=> x= 5-(-3)
=> x= 8
c)(x+3)^2 = 16
mà 4^2=16
=> x+3 =4
=> x =4-3
=>x = 1
Chúc bạn học tốt!
a, | x+3 | = -27/11 × 22/-9
=> |x + 3| = 6
=> x + 3 = 6 hoặc x + 3 = -6
=> x = 3 hoặc x = -9
vậy_
b, (x-3) × (2x - 7) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc 2x - 7 = 0
=> x = 3 hoặc x = 7/2
vậy_
c, (x-1) + (x-2) + (x-3) + ... + (x-100) = 4950
=> x - 1 + x - 2 + x - 3 + ... + x - 100 = 4950
=> 100x - (1 + 2 + 3 + ... + 100) = 4950
=> 100x - (1 + 100).100 : 2 = 4950
=> 100x - 5050 = 4950
=> 100x = 10000
=> x = 10
Tìm x biết
a) (x-1/2)^2=4
b) 10/1/2-(x+1/3)^2=1/1/2
c) (x-1/5)^2+17/25=26/25
d) 1/5/27+(3x-7/9)^3=24/27
a) (x - 1/2)2 = 4
<=> (x - 1/2)2 = 22
<=> x - 1/2 = -2; 2
<=> x - 1/2 = 2 hoặc x - 1/2 = -2
x = 2 + 1/2 x = -2 + 1/2
x = 5/2 x = -3/2
=> x = 5/2 hoặc x = -3/2
b) 10/1/2 - (x + 1/3)2 = 1/1/2
<=> -(x + 1/3)2 = 1/1/2 - 10/1/2
<=> -(x + 1/3)2 = 1/2 - 5
<=> -(x + 1/3)2 = -5.2 + 1/2
<=> -(x + 1/3)2 = -9/2
<=> (x + 1/3)2 = 9/2
<=> x + 1/3 = \(\sqrt{\frac{9}{2}}\) hoặc x + 1/3 = \(-\sqrt{\frac{9}{2}}\)
x = \(\frac{3\sqrt{2}}{2}\) - 1/3 x = \(-\frac{3\sqrt{2}}{2}\) -1/3
=> x = \(\frac{3\sqrt{2}}{2}\) - 1/3 hoặc x = \(-\frac{3\sqrt{2}}{2}\) -1/3
c) (x - 1/5)2 + 17/25 = 26/25
<=> (x - 1/5)2 = 26/25 - 17/25
<=> (x - 1/5)2 = (3/5)2
<=> x - 1/5 = -3/5; 3/5
<=> x - 1/5 = 3/5 hoặc x - 1/5 = -3/5
x = 3/5 + 1/5 x = -3/5 + 1/5
x = 4/5 x = -2/5
=> x = 4/5 hoặc x = -2/5
x-2=27:3;x-2=9;x=9+2;x=11.Mỗi lần chấm phẩy là xuống dòng nha bạn,chúc bạn học tốt
3 x ( x - 2 ) = 27
x - 2 = 27: 3
x - 2 = 9
x = 9+ 2
x = 11