![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x thuộc z biết:
(x-2).(5+x)=0
* x-2=0 *5+x=0
x=0+2 x=0-5
x=2 x=-5
Vậy x=2 hoặc x=-5
(x+1).(x2+2)=0
*x+1=0 x2+2=0
x=0-1 x2 = 2
x=-1 vô lí vì 2 khổng chuyển sang được mũ 2
vậy x=1
2x2-6x=0
x(2x-6)=0
*x=0
*2x-6=0
2x=0+6
2x=6
x=6:2
x=3
Vậy x=0 hoặc x=3
2. Có: (x-2)(5-x)=0
Th1 : x-2=0
=> x= 0+2
=> x=2
Th2: 5-x=0
=> x= 5-0
=> x= 5
Vậy x......
3. Th1: x+1=0
=> x=0-1
=> = -1
Th2: x2+2 =0
=> x3=-2 ( loại)
Vậy x=-1
4. 2x2 - 6x= 0
=> x(2x+6)=0
Th1: x= 0
Th2: 2x+6=0
=> 2x=0-6
=> 2x =-6
=> x=-6:2
=> x=-3
Vậy x = 0 hoặc x= -3
Chúc bạn học tốt !!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-5\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x^2-9=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\left\{\pm3\right\}\end{cases}}\)
Vậy........
b) \(x\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. (5 + x2) (x + 2) = 0
Có 2 TH xảy ra :
TH1 : 5 + x2 = 0 => x2 = -5 => ko có giá trị x thỏa mãn vì \(x^2\ge0\)
TH2 : x + 2 = 0 => x = -2
2. Ta có : xy + 3x - 7y = 21
=> x(y + 3) - 7y = 21
=> x(y + 3) - 7y - 21 = 21 - 21
=> x(y + 3) - 7(y + 3) = 0
=> (y + 3) (x - 7) = 0
Có 2 TH xảy ra :
TH1 : y + 3 = 0 => y = -3 Với mọi x
TH2 : x - 7 = 0 => x = 7 Với mọi y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-13)2 =36
(x-13)2=62
*x-13=6 *x-13=-6
x=6+13 x=-6+13
x=19 x=7
Vậy x=19 hoặc x=7
(x-3)3=(-27)
(x-3)3=(-3)3
x-3=-3
x=-3+3
x=0
Vậy x=0
(x+4)2-9=55
(x+4)2=55+9
(x+4)2=64
(x+4)2=82
*x+4=8 *x+4=-8
x=8-4 x=-8-4
x=4 x=-12
Vậy x=4 hoặc x=-12
(x-5)3=123
Vô lí vì 123 ko chuyển sang được mũ 3
Vậy \(x\in\varnothing\)
2) \(\left(x-13\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(x-13\right)^2=6^2\)
\(\Leftrightarrow x-13=6\)
\(\Leftrightarrow x=19\)
Vậy x = 19
3) \(\left(x-3\right)^3=\left(-27\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x-3=\left(-3\right)\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy x = 0
4) \(\left(x+4\right)^2-9=55\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=64\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=8^2\)
\(\Leftrightarrow x+4=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4
5) \(\left(x-5\right)^3=123\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vì 123 sẽ không thể chuyển thể thành mũ 3 đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ý 1 là x= 4 ; y=8
Ý 2 là x= 3 và 1 ; y = 1 và 2
Ý 3 là x= 2 ; y = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cảm ơn bạn nhiều nha !
Bạn có thể giúp mình 2 câu còn lại không vậy ?
Mình sẽ k cho bạn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chữ số tận cùng của:
\(2^{1000}=\overline{...6}\)
\(4^{161}=\overline{...4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(3x+4⋮x-3\)
\(\Rightarrow3x-9+9+4⋮x-3\)
\(\Rightarrow3x-3\cdot3+13⋮x-3\)
\(\Rightarrow3\left(x-3\right)+13⋮x-3\)
\(3\left(x-3\right)⋮x-3\)
\(\Rightarrow13⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(13\right)\) ; \(x\in Z\Rightarrow x-3\in Z\)
\(\Rightarrow x-3\in\left\{-1;1;13;-13\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;4;16;-10\right\}\)
vậy_____
2.
\(x^2+7⋮x+1 \)
\(\Rightarrow x\cdot x+7⋮x+1\)
\(\Rightarrow x\cdot x+x-x+7⋮x+1\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)-x+7⋮x+1\)
\(x\cdot\left(x+1\right)⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+7⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1+6⋮x+1\)
\(x+1⋮x+1\)
\(\Rightarrow6⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(6\right)\) ; \(x\in Z\Rightarrow x+1\in Z\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-6;6\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0;-3;1;-4;2;-7;5\right\}\)
vậy______
3x+4 chia hết cho x-3
3x-9+13 chia hết cho x-3
3.(x-3)+13 chia hết cho x-3
ma 3.(x-3) chia hết cho x-3
13 chia hết cho x-3
x-3 thuoc U(13)={1,-1,13,-13}
suy ra x thuộc{2,4,16,-10}
2x-1 chia hết cho x+1
2x+2-3 chia hết cho x+1
2(x+1)-3 chia hết cho x+1
3 chia hết cho x+1
x+1 thuộc Ư(3)={1,-1,3,-3}
suy ra x thuộc {0,2,-2,-4}
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ !!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,1/3+1/2:X= -4
1/2:X= -4-1/3
1/2:X= -13/3
X=1/2 : -13/3
X= -3/26