Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^{2015}\)-(-42-2x) = 6 + \(x^{2015}\)
\(x^{2015}\)+ 42 + 2x = 6 + \(x^{2015}\)
42 + 2x = 6 + \(x^{2015}\)- \(x^{2015}\)
42 + 2x =6
2x = 6 - 42
2x = -36
x = -36 : 2
x = -18
k cho mình với nha bạn
Lời giải:
Ta thấy:
$|x+1|^3\geq 0$ với mọi $x$
$(y+2015)^{2014}\geq 0$ với mọi $y$
Do đó để tổng $|x+1|^3+(y+2015)^{2014}=0$ thì:
$|x+1|=y+2015=0$
$\Rightarrow x=-1; y=-2015$
Ta có :
a) \(1+3+5+...+\left(2x-1\right)=\frac{\left(2x-1\right)+1}{2}\left(\frac{\left(2x-1\right)-1}{2}+1\right)=x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2=225\Rightarrow x=15\)
b) \(2^x+2^{x+1}+...+2^{x+2015}=2^x\left(2^0+2^1+...+2^{2015}\right)\)
Đặt A = 20 + 21 + ... + 22015 . Ta có :
2A = 21 + 22 + ... + 22016
⇒ A = 2A - A = (21 +22 +...+22016 )-(20 + 21 + ... +22015 )
⇒ A = 22016 - 1
⇔ 2x.A = 22019 - 8
⇔ 2x( 22016 - 1 ) = 23 ( 22016 - 1 )
⇔ x = 3
Đề bài c) chưa đủ ý nên o làm đc
Toán lớp 6
ta xét các trường hợp sau :
vì nếu x = 0 => 0+0+0+0+.............+0=0
nhưng nếu x = 1 => 1+1+1+1+..........+1+1 = 1008>0
=> nếu x>0 => vô lý !
=> x= 0 thỏa mãn đề bài !