Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{3}{4}.x+40\%=\frac{-1}{4}\)
\(\frac{3}{4}.x+\frac{2}{5}=\frac{-1}{4}\)
\(\frac{3}{4}.x=\frac{-13}{20}\)
\(x=\frac{-13}{15}\)
Vậy \(x=\frac{-13}{15}\)
c) \(|x-1|=2^3+\left(-5\right)\)
\(|x-1|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-2\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;4\right\}\)
a, 43 + 16 + x = -71
59 + x = -71
x = ( -71 ) - 59
x = -130
b, 2x + 13 = 81 : (-27)
2x + 13 = -3
2x = ( -3 ) - 13
2x = -16
x = (-16 ) : 2
x = -8
c, | x + 3 | x 2 = 8
| x + 3 | = 4
Suy ra x + 3 = 4 ; -4
x + 3 = 4 x + 3 = -4
x = 1 x = -7
a)2x.4=128
2x=128:4
2x=32
2x=25
=>x=5
\(2^x.2^{2^2}=2^{3^2}\)
\(\Rightarrow2^x.2^4=2^9\)
\(\Rightarrow2^x=2^9:2^4\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\left(x^5\right)^{10}=x\)
\(\Rightarrow x^{50}=x\)
\(\Rightarrow x.\left(x^{49}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{49}-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{49}=1\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Giải:
Theo bài ra ta có:
\(\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-6}\le x\le\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow-3\le x\le\frac{23}{12}\)
\(\Rightarrow x\varepsilon\left\{-2;-1;0;1\right\}\)
\(\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+-\frac{29}{6}\le x\le\frac{-6}{12}+\frac{24}{12}+\frac{5}{12}\)
=>-3\(\le\) x\(\le\) 23/12
=> x thuộc{-2-1;0;1}
Ta có :
|x+2|+|x+3|=x
Mà : |x+2| lớn hơn hoặc bằng 0
|x+3| lớn hơn hoặc bằng 0
=> |x+2|+|x+3| lớn hơn hoặc bằng 0
=> x lớn hơn hoặc bằng 0
=> x+2+x+3=x
=> 2x+5=x
=> 2x= x-5
=> x= (x-5)/2
\(\left|x+2\right|+\left|x+3\right|=x\)
\(\Rightarrow x-\left(2+3\right)=x\Leftrightarrow x-5=x\)
\(\Rightarrow x=\frac{x-5}{x}\)
a: \(\Leftrightarrow x^3=\dfrac{539}{64}\)
hay \(x=\dfrac{7\sqrt{11}}{4}\)
c: \(\Leftrightarrow2^{2x-1}=2^9\cdot2^2=2^{11}\)
=>2x-1=11
hay x=6
d: \(\Leftrightarrow x^{17}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
mik làm nhắng ko bt đúng ko
\(2^{x+1}-2^x=32\)
\(2^x.2^1-2^x.1=32\)
\(2^x\left(2^1-1\right)=32\)
\(2^x.1=32\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(2^{x+1}-2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x.\left(2-1\right)=2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x.1=2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)