K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2016

x\(x^2-3x-1>=-\frac{13}{4}\)

18 tháng 12 2015

Ta đổi ngược phép tính lại cho dễ làm 

3x+3=1+2+3-4-5+6

3x+3=3

3x    =3-3

3x    =0

      x= 0:3

      x=0             

                 

16 tháng 7 2016

a ) | x | = -2,1

=> x = 2,1

b ) | 5 - 3x | + 2/3 = 1/6

     | 5 - 3x | = 1/6 - 2/3

     | 5 - 3x | = -1/2

Khoogn thoax manx ddieeuf kieenj

15 tháng 12 2017

=> 3x+1/3 = 0 hoặc x-1/2 = 0

=> x=-1/9 hoặc x=1/2

Vậy x=-1/9 hoặc x=1/2

k mk nha

15 tháng 12 2017

\(\left(\frac{3x+1}{3}\right).\left(\frac{x-1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3x+1}{3}=0\\\frac{x-1}{2}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=1\end{cases}}}\)

8 tháng 5 2020

1) \(M=\frac{x^2+y^2+7}{x^2+y^2+5}=1+\frac{2}{x^2+y^2+5}\)

Ta có: \(x^2+y^2\ge0,\forall x;y\)

=> \(x^2+y^2+5\ge5\) với mọi x; y 

=> \(\frac{2}{x^2+y^2+5}\le\frac{2}{5}\)

=> \(M\le1+\frac{2}{5}=\frac{7}{5}\)

Dấu "=" xảy ra <=> x = y = 0 

Vậy max M = 7/5 đạt tại x = y = 0 

2) \(f\left(x-1\right)=x^2-3x+5=x^2-x-2x+2+3\)

\(=x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)+3=x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)-\left(x-1\right)+3\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-1\right)-\left(x-1\right)+3\)

=> \(f\left(x\right)=x.x-x+3=x^2-x+3\)