K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2016

\(\left(2x-1\right)^2=\left(2x-1\right)^3\)

Vì \(\left(2x-1\right)^2\ne\left(2x-1\right)^3\)khi \(\left(2x-1\right)^2;\left(2x-1\right)^3\ne0;1\)

\(TH1:\)

\(=>\left(2x-1\right)^2=0\)                   \(\left(2x-1\right)^3=0\)

\(2x-1=0\)                                        \(2x-1=0\)

\(x=\frac{1}{2}\)                                                     \(x=\frac{1}{2}\)

  
\(TH2:\)

\(\left(2x-1\right)^2=1\)                             \(\left(2x-1\right)^3=1\)

\(2x-1=1\)                                     \(2x-1=1\)

\(x=1\)                                                    \(x=1\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};1\right\}\)

18 tháng 9 2016

(2x-1)2=(2x-1)3

=>(2x-1)2-(2x-1)3=0

=>(2x-1)[1-(2x-1)]=0

=>(2x-1)(2-2x)=0

=>2x-1=0 hoặc 2-2x=0

Nếu 2x-1=0 

=>2x=1

=>x=\(\frac{1}{2}\)

Nếu 2-2x=0

=>2x=2

=>x=1

Vậy....

13 tháng 1 2018

a) (2x-3)2=3-2x

=> (3-2x)2=3-2x

=>(3-2x)(3-2x)=3-2x

=>(3-2x)(3-2x)-(3-2x)=0

=>(3-2x)(3-2x+1)=0

=>3-2x=0 hoặc 3-2x+1=0(bạn tự tính ra nha)

15 tháng 7 2019

\(\left(x-2\right)^{2x+3}=\left(x-2\right)^{2x+1}\)

\(\Rightarrow2x+3=2x+1\)

\(\Rightarrow2x-2x=1-3\)

\(\Rightarrow0=-2\left(\text{vô lí}\right)\)

Vậy \(x=\varnothing\)

15 tháng 7 2019

\(\left(x-2\right)^{2x+3}=\left(x-2\right)^{2x+1}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^{2x+3}-\left(x-2\right)^{2x+1}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^{2x+1}\left[\left(x-2\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2x+1}=0\\\left(x-2\right)^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\\left(x-2\right)^2=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x-2=\pm1\Rightarrow x=3\text{ }or\text{ }x=1\end{cases}}\)

24 tháng 10 2017

\(\left(x-2\right)^{2x+1}=\left(2-x\right)^{2x+3}\)

\(\left(x-2\right)^{2x+1}=-\left(x-2\right)^{2x+3}\)

\(\Rightarrow2x+1=-\left(2x+3\right)\)

\(\Rightarrow2x+1=-2x-3\)

\(\Rightarrow2x+1+2x+3=0\)

\(\Rightarrow4x+4=0\)

\(\Rightarrow4x=-4\)

\(\Rightarrow x=-1\)

vậy \(x=-1\)

24 tháng 10 2017

(x-2)2x+1=(2-x)2x+3

(x-2)2x.(x-2)=(2-x)2x(2-x)3

ta có (x-2)2x=(2-x)2x

=>x-2=(2-x)3

(2-x)3+2-x=0

(2-x)[(2-x)2+1]=0

ta có (2-x)2+1>0

=>2-x=0

x=2

vậy x =2

17 tháng 8 2019

Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)

Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)\(\forall\)x

         (y2 - 1/4)10 \(\ge\)\(\forall\)y

=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m

Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0

=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)

=> x = 7

hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)

=> x = 7

hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)

Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)\(\forall\)x

=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x

=>  A \(\ge\)-1 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6

Vậy Min A = -1 tại x = -1/6

b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)\(\forall\)x

=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)\(\forall\)x

=> B \(\le\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10

vậy Max B = 3 tại x = 3/10

17 tháng 8 2019

Đúng ko vậy bạn