K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2015

2/3-1/3x(X-3/2)-1/2x(2X+1)=5

2/3-1/3+1/2-x-1/2=5

5/6-x-1/2=5

5/6-5-1/2=x

x=-25/6-1/2

x=-14/3

mình nhanh nhất li ke cho mình nha

26 tháng 3 2019

\(x\div4\frac{1}{3}=-2,5\)

\(\Leftrightarrow x\div\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-65}{6}\)

\(x\div\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{105}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

26 tháng 3 2019

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\div\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{10}\)

\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\div\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow x=5-1\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

2 tháng 8 2018

Giúp mình vs.

11 tháng 11 2018

\(\left|x-1\right|=2x-1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2x-1\\x-1=-2x+1\end{cases}\left(đk:2x\ge\frac{1}{2}\right)}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(ktm\right)\\x=\frac{2}{3}\left(tm\right)\end{cases}}\)

vậy \(x=\frac{2}{3}\)

15 tháng 1 2018

1/a)Ta có -5=-1*5=-5*1

​Sau đó bn lập bảng rồi dùng ước bội để tính nhé​

​ Tk mình nha bn!

20 tháng 7 2017

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x-5/6

-5x-5.1/5-1/2x+1/2.2/3=3/2x-5/6

-5x-1-1/2x+1/3=3/2x-5/6

(-5x-1/2x)-(1-1/3)=3/2x-5/6

-11/2x-2/3=3/2x-5/6

-11/2x-3/2x=2/3-5/6

-7x=-1/6

x=-1/6:(-7)

x=1/42