\(2^{2x+1}+4^{x+3}=4224\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2017

\(2^{2x+1}+4^{x+3}=4224\)

\(2^{2x}.2+4^x.64=4224\)

\(2^{2x}.2+2^{2x}.2^6=4224\)

\(2^{2x}.\left(2+2^6\right)=4224\)

\(2^{2x}=64\)

\(2^{2x}=2^6\)

\(\Leftrightarrow2x=6\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

26 tháng 7 2016

B1:

a) \(\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+9}{x+4}\)

-->(x+4)(x+4)=(x+3)(x+9)

\(x^2\)+4x+4x+16=\(x^2\)+9x+3x+27

\(x^2-x^2\)+4x+4x-9x-3x= - 16+27

 - 4x=11

x=\(\frac{-4}{11}\)

b) \(\frac{x-5}{x+3}=\frac{x-4}{x+6}\)

-->(x-5)(x+6)=(x+3)(x-4)

\(x^2\)+6x-5x-30=\(x^2\)-4x+3x-12

\(x^2-x^2\)+6x-5x+4x-3x=30-12

2x=18

x=9

c)\(\frac{3x-1}{3x}=\frac{2x-1}{2x+1}\)

--> (3x-1)(2x+1)=3x.(2x-1)

\(6x^2\)+3x-2x-1=\(6x^2\)-3x

\(6x^2-6x^2\)+3x-2x+3x=1

4x=1

x=\(\frac{1}{4}\)

 

26 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

10 tháng 7 2017

\(2x-\frac{1}{2}-x=\frac{3}{4}-x+\frac{2}{3}\)

\(2x-x+x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\)

\(2x=\frac{23}{12}\)

\(x=\frac{23}{12}:2=\frac{23}{24}\)

10 tháng 7 2017

Thank you bạn nha

1 tháng 11 2019

a) \(-2\sqrt{x^2+1}=-8\)

=> \(\sqrt{x^2+1}=-8:\left(-2\right)\)

=> \(\sqrt{x^2+1}=4\)

=> \(x^2+1=16\)

=> \(x^2=16-1=15\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{15}\\x=-\sqrt{15}\end{cases}}\)

b) \(4+3\sqrt{x^2+2}=4\)

=> \(3\sqrt{x^2+2}=4-4=0\)

=> \(\sqrt{x^2+2}=0\)

=> \(x^2+2=0\)

=> \(x^2=-2\)

=> ko có giá trị x t/m

c)\(\sqrt{x+1}=3\)

=> \(x+1=9\)

=> x = 9 - 1 = 8

d) TT trên

29 tháng 2 2020

ua, x,y,z o dau vay ban

29 tháng 2 2020

\(\frac{1}{3}-|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{4}+\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}Th1:\frac{5}{4}-2x=\frac{7}{12}\\Th2:\frac{5}{4}-2x=-\frac{7}{12}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow Th1:\frac{5}{4}-2x=\frac{7}{12}\)                                                 \(\Leftrightarrow Th2:\frac{5}{4}-2x=-\frac{7}{12}\)                      

                 \(\Leftrightarrow2x=\frac{7}{12}+\frac{5}{4}\)                                           \(\Leftrightarrow2x=-\frac{7}{12}+\frac{5}{4}\)

                  \(\Leftrightarrow2x=\frac{11}{6}\)                                                      \(\Leftrightarrow2x=\frac{2}{3}\)

                  \(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}\)                                                         \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)

P/s : Mình làm bừa ạ nếu kh đúng xin mọi người chỉ thêm ~~

17 tháng 9 2016

\(\frac{x+1}{x-2}=\frac{3}{4}\) ( \(ĐKXĐ\) : \(x\ne2\) )

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right).4=\left(x-2\right).3\)

\(\Leftrightarrow4x+4=3x-6\)

\(\Leftrightarrow4x-3x=-6-4\)

\(\Leftrightarrow x=-10\)

b ) \(\frac{2x-3}{x+1}=\frac{4}{7}\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)

\(\Leftrightarrow7\left(2x-3\right)=4\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow14x-21=4x+4\)

\(\Leftrightarrow10x=25\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)