K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 2 2016

2009+3x chia hết cho 13
2009+3x+13 chia hết cho 13
2022+3x chia hết cho 13
3(674+x) chia hết cho 13 , mà WCLN (3;13)=1
=>674 +x chia hết cho 13
663+(x+11) chia hết cho 13
mà 663 chia hết cho 13
=>x+11 chia hết cho 13
=> x+11 = 13k
x=13k+11
Vậy x có dạng tổng quát là 13k+11

24 tháng 12 2020

(3x+13)\(⋮\) (3x+1)

Ta có : 3x+13 = 3x+1+12 

mà (3x+1) \(⋮\)(3x+1)  để (3x+13)\(⋮\) (3x+1)

thì => 12 \(⋮\) (3x+1) hay 3x+1 \(\in\) Ư(12)={1;2;3;4;6;12}

ta có bảng sau 

3x+1 1234612
0//1/

/

vậy x\(\in\){0;1}

24 tháng 12 2020

Cách đơn giản hơn :)) 

\(3x+13⋮3x+1\)

\(3x+1+12⋮3x+1\)

\(12⋮3x+1\)hay \(3x+1\inƯ\left(12\right)=\left\{1;2;3;4;12\right\}\)

3x + 1123412
3x012311
x01/32/3111/3

Vì \(n\in N\)Suy ra n = 0 ; 3 

21 tháng 1 2018

a)            \(x-5\)\(⋮\)\(x-2\)

\(\Leftrightarrow\)\(x-2-3\)\(⋮\)\(x-2\)

Ta thấy        \(x-2\)\(⋮\)\(x-2\)

nên         \(3\)\(⋮\)\(x-2\)

hay     \(x-2\)\(\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Ta lập bảng sau:

\(x-2\)   \(-3\)     \(-1\)         \(1\)        \(3\)

\(x\)            \(-1\)         \(0\)         \(3\)         \(5\)

Vậy...