Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b,
b.a=30=1.30=2.15=3.10=5.6
=>(b,a)={(1,30),(2,15),(3,10),(5,6)}
c,
(x+1)(y+2)=10=1.10=2.5
TH1:x+1=1;y+2=10=>x=0,y=8
tuong tu=>(x,y)={(0,8),(1,3),(4,0)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-12+x=5x-20\)
\(-12+20=5x-x=4x\)
\(\Rightarrow8=4x\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk kko nhớ cách làm của lớp 6 nữa nhưng mmk sẽ thử chút sai thì đừng ném đá hé!!!!
\(x-3-y(x+2)=0\)
do \(x,y\in \mathbb{N}\)
nên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\y\left(x+2\right)=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\y=0\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : 11 = 1 . 11 = 11 . 1
Lập bảng :
x | 1 | 1 |
y | 11 | 1 |
Vậy ...
b) Ta có : 12 = 1. 12 = 12.1 = 2.6 = 6.2 = 3.4 = 4.3
Do 2x + 1 là số lẽ => (2x + 1)(3y - 2) = 1 . 12 = 3.4
Lập bảng :
2x + 1 | 1 | 3 |
3y - 2 | 12 | 4 |
x | 0 | 2 |
y | ko thõa mãn đề bài | 2 |
Vậy...
c ) 1 + 2 + 3 + ........ + X = 55
<=> ( 1 + X ) x ( X : 2 ) = 55
<=> ( 1 + X ) x \(\frac{X}{2}\) = 55
<=> \(\frac{\left(1+X\right)\times X}{2}=55\)
\(\Leftrightarrow\frac{X+X^2}{2}=55\)
\(\Leftrightarrow X^2+X=110\)
\(\Leftrightarrow X^2+X-110=0\)
\(\left(a=1;b=1;c=-110\right)\)
\(\Delta=b^2-4ac\)
\(\Delta=1^2-4.1.\left(-110\right)\)
\(\Delta=441\)
\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{441}=21\)
\(x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1+21}{2.1}=10\) ( nhận ) ( vì 10 là số tự nhiên thuộc N nên nhận )
\(x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1-21}{2.1}=-11\) ( loại ) ( vì -11 không phải là số tự nhiên , không thuộc N nên loại )
Vậy x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x+3)*(y+2)=1
=> x+3 và y+2 là ước của 1
Ta có bảng sau:
x+3 | -1 | 1 |
x | -4 | 2 |
y+2 | -1 | 1 |
y | -3 | 1 |
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+1}{3}=\frac{9}{2}\)
\(\left(x+1\right).2=9.3\)
\(\left(x+1\right).2=27\)
\(x+1=27:2\)
\(x+1=13,5\)
\(x=13,5-1=12,5\)
vậy x = 12.5
\(\frac{x+1}{3}=\frac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)=3\times9\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x+1=\frac{27}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{25}{2}\)
\(20-2\left(x-1\right)^2=2\)
\(2\left(x-1\right)^2=20-2\)
\(2\left(x-1\right)^2=18\)
\(\left(x-1\right)^2=18:2\)
\(\left(x-1\right)^2=9\)
\(\left(x-1\right)^2=3^2\)
\(x-1=3\)
\(x=3+1\)
\(\Rightarrow x=4\)
20-2x-8=4 => 2x=4+8-20 =>2x=-8=>x=-4