Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
| x + 2 | = | 2 - 3x |
xét 2 trường hợp :
+) TH1 :
2 - 3x = x + 2
-3x + x = 2 + 2
2x = 4
x = 4 : 2 = 2
+) TH2 :
2 - 3x = - ( x + 2 )
2 - 3x = -x - 2
-3x - x = 2 - 2
-4x = 0
x = 0 : ( -4 )
x = 0
bài còn lại tương tự
\(2\left(x-3\right)-5\left(x-4\right)=-7+14.\left(-3\right)\)
\(2x-6-5x+20=-7+\left(-42\right)\)
\(\left(2x-5x\right)+\left(-6+20\right)=-49\)
\(-3x+14=-49\)
\(-3x=-63\)
\(x=21\)
\(TH1:x\ge2.\)PT có dạng:
\(\Leftrightarrow x-2+x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x-5=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\left(TM\right)\)
\(TH2:x< 2.\)PT có dạng:
\(\Leftrightarrow2-x+x-3=0\)
\(\Leftrightarrow0x=1\left(koTM\right)\)
Vậy nghiệm của PT là \(\frac{5}{2}\)
-210 = (-1) + (-2) + (-3) + ... + (-x - 1) + (-x)
=> -210 = -(1 + 2 + 3 + ... + x + 1 + x)
=> 210 = 1 + 2 + 3 + ... + x + x + 1
=> 210 = \(\frac{\left(x+1+1\right).\left(x+1\right)}{2}\)
=> 420 = (x + 2) . (x + 1)
=> 21 . 20 = (x + 2) . (x + 1)
=> (19 + 2) . (19 + 1) = (x + 2) + (x + 1)
=> x = 19.
TH1: x-3 = -5 => x= -5+3 = -2
TH2: x+2 = -5 => x= -5-2 = -7
duyệt đi
Bài 1:
Ta có: \(4-2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x+1=1\)
hay x=0
Bài 2:
Ta có: \(\left|2x-3\right|-1=2\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)
TH1: (2-x) = (x-3) nên x = 5/2 (Hợp lý)
TH2: (2-x) = -(x-3) nên 0x = 5 (Không hợp lý)