\(-1+\left|x+4,5\right|=-6,2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2020

-1 + | x + 4,5| = -6,2

| x + 4,5| = -6,2 - ( -1)

| x + 4,5| = -6,2 + 1

|x + 4,5|= -5,2

Vì | x + 4,5 |\(\ge\)với moi x

nên | x + 4,5 | = 5,2 > 0

\(\Rightarrow\)X\(\in\) \(\varnothing\)

chúc b hc tốt

8 tháng 3 2020

\(-1+\left|x+4,5\right|=-6,2\)

\(\Rightarrow\left|x+4,5\right|=\left(-6,2\right)-\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow\left|x+4,5\right|=\left(-6,2\right)+1\)

\(\Rightarrow\left|x+4,5\right|=-5,2.\)

+ Ta luôn có: \(\left|x\right|\ge0\) \(\forall x.\)

\(\Rightarrow\left|x+4,5\right|\ge0\) \(\forall x.\)

\(0>-5,2.\)

\(\Rightarrow\left|x+4,5\right|>-5,2\) \(\forall x.\)

\(\Rightarrow\left|x+4,5\right|\ne-5,2\)

Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn yêu cầu đề bài.

Chúc bạn học tốt!

25 tháng 2 2020

a)\(2\left|2x-3\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=\frac{1}{4}\\2x-3=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{13}{8}\\x=\frac{11}{8}\end{matrix}\right.\)

Vậy....

b)\(7,5-3\left|5-2x\right|=-4,5\)

\(\Leftrightarrow\left|5-2x\right|=4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5-2x=4\\5-2x=-4\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{9}{2}\end{matrix}\right.\)

VẬy...

c)\(\left|3x-4\right|+\left|5-2x\right|=0\)

Có: \(\left|3x-4\right|\ge0với\forall x\\ \left|5-2x\right|\ge0với\forall x\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\5-2x=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

14 tháng 7 2016

làm 1 bài mẫu nha

a) \(\left(\frac{1}{3}.x\right):\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x=\frac{25}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{9}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{3}\)

các bài sau dễ lắm

a) \(\left(\frac{1}{3}x\right):\frac{2}{3}=1\frac{2}{3}:\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x:\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=5\)

5 tháng 11 2017

\(\frac{4}{5}x+0=4,5\)

\(\frac{4}{5}x=4,5\)

\(x=4,5:\frac{4}{5}\)

\(x=5,625\)

vậy \(x=5,625\)

\(\frac{x}{3}=\frac{-5}{9}\)

\(\Rightarrow9x=-5.3\)

\(\Rightarrow9x=-15\)

\(\Rightarrow x=\frac{-5}{3}\)

vậy \(x=\frac{-5}{3}\)

\(\left|x+5\right|-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\)

\(\left|x+5\right|=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)

\(\left|x+5\right|=1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=1\\x+5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-6\end{cases}}\)

                vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-6\end{cases}}\)

\(\left(x-2\right)^3=-125\)

\(\left(x-2\right)^3=\left(-5\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=-5\)

\(\Rightarrow x=-3\)

vậy \(x=-3\)

21 tháng 1 2017

a) \(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}.x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}x\)

\(\Rightarrow3.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.x=\frac{1}{2}.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{4}.\left(x+3\right)=\frac{1}{2}.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{x+3}=\frac{1}{4}:\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow\left(x+1\right).2=x+3\Rightarrow2x+2=x+3\)

\(\Rightarrow2x-x=3-2\Rightarrow x=1\)

vay x=1

a: Trường hợp 1: x>=-2,3

A=2x+4,6-2x+15,4=20

Trường hợp 2: x<-2,3

M=-2x-4,6-2x+15,4=-4x+10,8

b: Trường hợp 1: x<-7,2

M=-x-7,2-(1,2-x)

=-x-7,2-1,2+x=-8,4

Trường hợp 2: -7,2<=x<1,2

B=x+7,2-(1,2-x)

=x+7,2-1,2+x=2x+6

Trường hợp 3: x>=1,2

B=x+7,2-x+1,2=8,4

c: Trường hợp 1: x>=-3

C=8,5x-19,5-(1,5x+4,5)

=8,5x-19,5-1,5x-4,5

=7x-24

Trường hợp 2: x<-3

C=8,5x-19,5-(-1,5x-4,5)

=8,5x-19,5+1,5x+4,5

=10x-15

24 tháng 7 2017

|2x-1|=1,5

TH(1)2x-1=1,5

2x =1,5+1

2x =2,5

x =2,5 :2

x =1,25

TH(2) 2x-1=-1,5

2x =-1,5+1

2x =-0,5

x =-0,5:2

x =-0,25

các câu khác cứ tương tự bạn nhé

24 tháng 7 2017

b) \(7,5-\left|5-2x\right|=-4,5\)

\(\left|5-2x\right|=7,5+4,7\)

\(\left|5-2x\right|=12\)

th1 :\(5-2x=12\)

\(2x=5-12\)

\(2x=-7\)

\(x=-7:2\)

\(x=-3,5\)

th2: \(5-2x=-12\)

\(2x=5+12\)

\(2x=17\)

\(x=17:2\)

\(x=8,5\)

c) \(-3+\left|x\right|=-1\)

\(\left|x\right|=-1+3\)

\(\left|x\right|=2\)

th1: \(x=-2\)

th2 : \(x=2\)

d)\(\left|2\dfrac{1}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)

\(\left|\dfrac{7}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)

th1 :\(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{11}{6}\)

th2: \(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{-1}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{-5}{2}\)

e) \(\dfrac{5}{7}-\left|x+1\right|=\dfrac{1}{14}\)

\(\left|x+1\right|=\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{14}\)

\(\left|x+1\right|=\dfrac{9}{14}\)

th1 :\(x+1=\dfrac{9}{14}\)

\(x=\dfrac{9}{14}-1\)

\(x=\dfrac{-5}{14}\)

th2 : \(x+1=\dfrac{-9}{14}\)

\(x=\dfrac{-9}{14}-1\)

\(x=\dfrac{-5}{14}\)

21 tháng 2 2016

a/ 2x - 10 - [3x - 14 - (4 - 5x) - 2x] = 2

=> 2x - 10 - (3x - 14 - 4 + 5x - 2x) = 2

=> 2x - 10 - 3x + 14 + 4 - 5x + 2x = 2

=> -4x + 6 = 0

=> -4x = -6

=> x = 3/2

b/ \(\left(\frac{1}{4}x-1\right)+\left(\frac{5}{6}x-2\right)-\left(\frac{3}{8}x+1\right)=4,5\)

\(\Rightarrow\frac{1}{4}x-1+\frac{5}{6}x-2-\frac{3}{8}x-1-\frac{9}{2}=0\)

\(\Rightarrow\frac{17}{24}x-\frac{17}{2}=0\)

\(\Rightarrow\frac{17}{24}x=\frac{17}{2}\)

\(\Rightarrow x=12\)

10 tháng 7 2017

a) \(\left|x\right|=4,5\)

=> x = \(\pm\) 4,5

b) \(\left|x\right|=2\dfrac{1}{5}\)

\(\left|x\right|=\dfrac{11}{5}\)

=> x = \(\pm\) \(\dfrac{11}{5}\)