Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số đầu tiên là x-3 chứ
Nếu số đầu tiên là x-3 thì số số hạng là [(x+11)-(x-3)]:1+1=15
Tổng là [(x-3)+(x+11)].15:2=11
=>2x+8=11.2:15
2x+8=\(1\frac{7}{15}\)
2x=\(-6\frac{8}{15}\)
x=\(-3\frac{4}{15}\)
Bạn xem lại đề bài nhé
(X-3)+(x-2)+(x-1)+...+(x+10)+(X+11)=11
=>x-3+x-2+x-1+...+x+10+x+11=11
=>(x+x+x+...+) -(3+2+1+.....+11)=11
=> 15x-72=11
=>15X=11+72=83
=> x=83/15
b. Ta có: \(2x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}\) (1)
\(4y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{10}=\frac{z}{8}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{8}=\frac{x+y+z}{15+10+8}=\frac{11}{33}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{x}{15}=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{1}{3}\cdot15=5\) \(\frac{y}{10}=\frac{1}{3}\Rightarrow y=\frac{1}{3}\cdot10=\frac{10}{3}\)
\(\frac{z}{8}=\frac{1}{3}\Rightarrow z=\frac{1}{3}\cdot8\Rightarrow z=\frac{8}{3}\)
c. Ta thấy: \(\left(x+2\right)^{n+1}\ge0,\left(x+2\right)^{n+11}\ge0\) với mọi x.
Mà \(\left(x+2\right)^{n+1}=\left(x+2\right)^{n+11}\Rightarrow x+2\in\left\{0,1,-1\right\}\)
TH1: x + 2 = 0 => x = 0 - 2 => x = -2
TH2: x + 2 = 1 => x = 1 - 2 => x = -1
TH3: x + 2 = -1 => x = -1 - 2 => x = -3
ai lam guip toi cau nay voi mai toi nop bai roi
so sanh 2 phan so sau bang cach nahnh nhat: 2007/2008 voi 2008/2009
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
a. 2(x-1) + (x+2) - (x+3) = 15 - (x+1)
=>2x-2+x+2-x-3=15-x-1
=>(2x+x-x)-2+2-3=15-1-x
=>2x-3=14-x
=>3x=17
=>x=17/3
b. x+1/15 + x+2/14 = x+4/12 + x+5/11
\(\Rightarrow\frac{x+1}{15}+1+\frac{x+2}{14}+1=\frac{x+4}{12}+1+\frac{x+5}{11}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{14}=\frac{x+16}{12}+\frac{x+16}{11}\)
\(\Rightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{14}-\frac{x+16}{12}-\frac{x+16}{11}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+16\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{14}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+16=0\).Do \(\frac{1}{15}+\frac{1}{14}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\ne0\)
=>x=-16
1) =>2x+4+4+x=11
=>2x+4+4+x-11=0
=>3x-3=0
=>3x=3
=> x=1
Vậy x thuộc {1}
2)=>x+x+1+2x+4=3
=>x+x+1+2x+4-3=0
=>4x+2=0
=>4x=-2
=>x=-2/4
=>x=-1/2
Vậy x thuộc {-1/2}