![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhầm, cái này đúng nhất
10+(2x-1)2:3=13
(2x-1)2:3=13-10
(2x-1)2:3=3
(2x-1)2=3x3
(2x-1)2=9
(2x-1)2=32
=>2x-1=3
2x=3+1
2x=4
x=4:2
x=2
10+(2x-1)2:3=12
(2x-1)2:3=12-10
(2x-1)2:3=2
(2x-1)2=2x3
(2x-1)2=6
đề sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10+(2x-1)2:3=13
(2x-1)2:3=13-10
(2x-1)2:3=3
(2x-1)2=3.3
(2x-1)2=9
(2x-1)2=32
=>2x-1=3
2x=3+1
2x=4
x=4:2
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,10x+65=125
10x =125-65
x =60:10
x =6
Vậy:...
b,45-(5-2x)^3=2.3^2
45-(5-2x)^3=18
(5-2x)^3 =45-18
(5-2x)^3 =27=3^3
=> 5-2x = 3
2x = 5-3
x= 2:2
x=1
Vậy:....
-Hok tốt ~ K mk nhak.
a, 10x + 65 = 125
10x = 125 - 65
10x = 60
x = 60 : 10
x = 6
b,45-(5-2x)^3=2.3^2
45 - ( 5 - 2x )^3 =18
(5 - 2x)^3 = 45 - 18
(5 - 2x )^3= 3^3
5 - 2x = 3
2x = 2
x = 1
c,2(x-3)-12=(-10)
2x - 6 -12 =-10
2x = -10 + 6 + 12
2x = 8
x = 4
d,x-12=(-13)+1+|-13|
x - 12 = -13 + 1 + 13
x - 12 = 1
x = 13
hok tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 10 chia hết cho 2x + 1
<=> 2x + 1 là Ư(10) = { +1; +2; +5; +10}
Ta có bảng sau:
2x +1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 5 | -5 | 10 | -10 |
x | 0 | -1 | 0,5 | -1,5 | 2 | -3 | 4,5 | -5,5 |
Mà x > 0
Vậy x = {0; 0,5; 2; 4,5 }
b) Ta có: 2x + 108 chia hết cho 2x + 3
<=> 2x + 3 + 105 chia hết cho 2x + 3
<=> 105 chia hết cho 2x + 3
<=> 2x + 3 là Ư(105)
Mà x > 0
<=> 2x + 3 = { 1; 3; 5; 7; 15; 35; 105}
Ta có bảng sau:
2x + 3 | 1 | 3 | 5 | 7 | 15 | 35 | 105 |
x | -1 | 0 | 1 | 2 | 6 | 16 | 51 |
Vậy x = {-1; 0; 1; 2; 6; 16; 51}
c) Vì x + 13 chia hết cho x + 1
<=> x + 1 + 12 chia hết cho x + 1
<=> 12 chia hết cho x + 1
Mà x > 0
=> x + 1 thuộc Ư(12) = { 1; 2; 3; 4; 6; 12}
Ta có bảng sau:
x + 1 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 |
x | 0 | 1 | 2 | 3 | 5 | 11 |
Vậy x = {0; 1; 2; 3; 5; 11}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cái dề, bài này giúp á, tính ra là ok mà
(13/10x - 15).(-5/14) = 3
13/10x - 15 = 3 : (-5/14)
13/10x - 15 = 3 x (-14/5)
13/10x - 15 = -42/5
=> 13/10x = -42/5 + 15
=> 13/10x = 33/5
=> x = 33/5 : 13/10
=> x = 33/5 x 10/13
=> x = 66/13
bn tự lm típ, tính ra là ok mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x-1\in\left\{1;6;2;3;-1;-6;-2;-3\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{2;7;3;4;0;-5;-1;-2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)