K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2015

100-7.(x-5)=65

7.(x-5)=100-35

7.(x-5)=35

x-5=35:7

x-5=5

x=5+5

x=10

 

11 tháng 8 2018

\(1) 420+65.4=(x+175):5+30\)

\(\implies 420+260=(x+175):5+30\)

\(\implies 680=(x+175):5+30\)

\(\implies 650=(x+175):5\)

\(\implies 650.5-175=x\)

\(\implies 3075=x\)

\(2)x-4867=(175.2050.70):25+23\)

\(\implies x-4867=1004500+23\)

\(\implies x-4867=1004523\)

\(\implies x=1009390\)

\(3) 134-[(96-7x):4-2]=126\)

\(\implies (96-7x):4-2=8\)

\(\implies(96-7x):4=10\)

\(\implies 96-7x=40\)

\(\implies 7x=56\)

\(\implies x=8\)

\(4) 4-\{100-[(100-5x):8-5]:10\}:25=0\)

\(\implies 4-\{100-[(100-5x):8-5]:10\}=0\)

\(\implies 100-[(100-5x):8-5]:10=4\)

\(\implies 100-[(100-5x):8-5]=40\)

\(\implies (100-5x):8-5=60\)

\(\implies (100-5x):8=65\)

\(\implies 100-5x=520\)

\(\implies 5x=-420\)

\(\implies x=-84\)

~ Hok tốt a~

12 tháng 11 2021

ai nua cac ban

13 tháng 9 2018

7.(x-5)=35

=> x-5=5

=> x=10

13 tháng 9 2018

100-7.(x-5)=65

7.(x-5)        =100-65

7.(x-5)        =35

(x-5)           =35:7

(x-5)           =5

x                 =5 + 5

x                 =10

13 tháng 2 2016

minh@@22@22222@@@@? 

35 . 34 + 35 . 38 + 65 . 75 + 65 . 45 + 35 . 34 = 

= 35 . 34 + 35 . 38 + 35 . 34 + 65 . 75 + 65 . 45 

= 35 . ( 34 + 38 + 34 ) + 65 . ( 75 + 45 )

=  35 . 110  + 65 . 110 

= 110 . ( 35 + 65 ) 

= 110 . 100

= 11000

Hok tốt!!!!!!!!!!!!!

8 tháng 9 2021

a) Tính bằng cách hợp lí nhất :

35 . 34 + 35 . 38 + 65 . 75 + 65 . 45 + 35 . 34

= 35 . 34 + 35 . 38 + 35 . 34 + 65 . 75 + 65 . 45

= 35 . ( 34 + 38 + 34 ) + 65 . ( 75 + 45 )

= 35 . 106 + 65 . 120

= 3710 + 7800

= 11510

3 . 25 . 8 + 4 . 37 . 6 + 2 . 38 . 12

= 3 . 8 . 25 + 4 . 6 . 37 + 2 . 12 . 38

= 24 . 25 + 24 . 37 + 24 . 38

= 24 . ( 25 + 37 + 38 )

= 24 . 100

= 2400

b) Tìm số tự nhiên x, biết :

( x - 5 ) ( x + 7 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-7\end{cases}}}.\)

Vậy .......

23 tháng 12 2016

5x+(1+2+3+4+5)=65

5x+15=65

5x=50

x=10

23 tháng 12 2016

5x+1+2+3+4+5=65

=>5x+15=65

=>5x=50

=>x=10

11 tháng 7 2019

a, ( 1 + 4 + 7 + .........+ 100 ) : a = 17

( ( 100 - 1 ) : 3 + 1 ) : a = 17

( 99 : 3 + 1 ) : a = 17

34 : a = 17

34:17

2

vậy a = 2

b, ( x - 1/2 ) x 5/3 = 7/4 - 1/2

( x - 1/2 ) x 5/3 =5/4

x - 1/2 = 5/4 : 5/3

x - 1/2 = 3/4

x = 1/2 + 3/4

x= 5/4

vậy x = 5/4

hok tốt

12 tháng 7 2019

A , ( 1 + 4 + 7 + ... + 100 ) : a = 17

=> 1 + 4 + 7 + .. + 100 = 17  x a

khoảng cách giữa mỗi số là :

4 - 1 = 3 

dãy số trên có số số hạng là :

( 100 - 1 ) : 3 + 1 = 34 ( số hạng )

( 100 + 1 ) x 34 : 2 = 17 x a 

101 x 17 = 17 x a 

=> a = 101

B ,  ( X - 1/2 ) x 5/3 = 7/4 - 1/2

X - 1/2 = 5/4 : 5/3

X - 1/2 = 3/4

X = 3/4 + 1/2

X = 5/4

22 tháng 1 2017

X : 0,125 + X : 0,5 + X : 0,25 + 4 x X = 65/100

X x 8 + X x 2 + X x 4 - 4 x X = 0,65

X x ( 8 + 2 + 4 - 4 ) = 0,65

X x 10 = 0,65

x = 0,65 : 10

X = 0,065

5 tháng 1 2022
×:0,25+××6=20
20 tháng 8 2017

Ta có : \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}\) 

\(\Rightarrow\frac{x^2}{16}=\frac{y^2}{49}=\frac{3x^2}{48}=\frac{4y^2}{196}=\frac{3x^2-4y^2}{48-196}=\frac{100}{-148}=-\frac{25}{37}\)

Thay vào là ra nhé !:D

20 tháng 8 2017

Cái chỗ Nguyễn Quang Trung đúng ròi

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=-\frac{25}{37}\\\frac{y}{7}=-\frac{25}{37}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{100}{37}\\y=-\frac{175}{37}\end{cases}}\)

8 tháng 6 2023

a) Ta có:

1; 4; 7;...; 100 có (100 - 1) : 3 + 1 = 34 (số)

1 + 4 + 7+ ... + 100 = (100 + 1) × 34 : 2

= 101 × 17

(1 + 4 + 7 + ... + 100) : a = 17

101 × 17 : a = 17

a = 101 × 17 : 17

a = 100

b) (X - 1/2) × 5/3 = 7/4 - 1/2

(X - 1/2) × 5/3 = 5/4

X - 1/2 = 5/4 : 5/3

X - 1/2 = 3/4

X = 3/4 + 1/2

X = 5/4

 

8 tháng 6 2023

a) (1 + 4 + 7 +...+ 100) : a = 17

1717 : a = 17

a = 101

b) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)

\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{8}\)

\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\div\dfrac{5}{3}\)

\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\times\dfrac{3}{5}\)

\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\)

\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{4}\)