K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2018

ta có: \(\frac{x^2-yz}{a}=\frac{y^2-xz}{b}=\frac{z^2-xy}{c}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{x^2-yz}=\frac{b}{y^2-xz}=\frac{c}{z^2-xy}\Rightarrow\frac{a^2}{\left(x^2-yz\right)^2}=\frac{b^2}{\left(y^2-xz\right)^2}=\frac{c^2}{\left(z^2-xy\right)^2}\) (1) 

=> \(\frac{a}{\left(x^2-yz\right)}.\frac{a}{\left(x^2-yz\right)}=\frac{b}{y^2-xz}.\frac{c}{z^2-xy}=\frac{a^2}{\left(x^2-yz\right)^2}=\frac{bc}{\left(y^2-xz\right).\left(z^2-xy\right)}\)

a^2/(x^2-yz)^2 = (a^2-bc)/[(x^2-yz)^2 - (y^2-xz)(z^2-xy)] = (a^2-bc)/[x (x^3 + y^3 + z^3 - 3xyz)] => 
(a^2-bc)/x = [a^2/(x^2 - yz)^2] * (x^3 + y^3 + z^3 - 3xyz) (2) 
Thực hiện tương tự ta cũng có 
(b^2-ac)/y = [b^2/(y^2 - xz)^2] * (x^3 + y^3 + z^3 - 3xyz) (3) 
(c^2-ab)/z = [c^2/(z^2 - xy)^2] * (x^3 + y^3 + z^3 - 3xyz) (4) 
Từ (1),(2),(3),(4) => (a^2-bc)/x = (b^2-ac)/y = (c^2-ab)/z.

17 tháng 1 2018

a,
\(\text{x(x-y+z)=-11 y(y-z-x)=25 z(z+x-y)=35 }\)

Cộng lại ta đc: x2+ y2+ z2 -xy +xz -yz-xy +xz -yz =  x2+ y2+ z2 -2xy +2xz -2yz = ( x- y+ z)2=49

\(\Leftrightarrow\)x-y+z = 7 thay vào x(x-y+z)=-11 ta có: x. 7=-11 suy ra x= -11/7

                                             z(z+x-y)=35 ta có: z .7 =35 suy ra z = 5

Thay x và z vào đẳng thức còn lại ta tìm đc y bn tự lm nhé!

b,xy=2/3 

yz=0,6

zx=0,625

Nhân 3 đẳng thức trên với nhau ta đc:

xy.yz.zx = 2/3 . 0,6 . 0,625 

\(\Leftrightarrow\)(xyz)2= 0, 25 

\(\Leftrightarrow\)xyz = 0,5 thay vào xy = 2/3 ta có: z = 0,5 : 2/3 = 3/4 ( lấy xyz chia  cho xy) 

                                                                    Tự lm tiếp nhé!

                                   

                                           

22 tháng 8 2020

Từ \(\frac{3x+y}{47}=\frac{x+y}{-17}=\frac{-2}{x^2}=\frac{-xz^2-yz^2}{z^2+1}\)(1)

=> \(\frac{x+y}{-17}=\frac{-xz^2-yz^2}{z^2+1}\Rightarrow\frac{x+y}{-17}=\frac{-z^2\left(x+y\right)}{z^2+1}\)

=> (z2 + 1)(x + y)  = 17z2(x + y)

=> z2 + 1 = 17z2

=> 16z2 = 1

=> \(z^2=\frac{1}{16}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}z=\frac{1}{4}\\z=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

Từ (1) => \(\frac{3x+y}{47}=\frac{x+y}{-17}=\frac{3x+y-x-y}{47+17}=\frac{2x}{64}=\frac{x}{32}\)

Kết hợp với đề bài => \(\frac{x}{32}=\frac{-2}{x^2}\Rightarrow x^3=-64\Rightarrow x=-4\)

\(\frac{3x+y}{47}=\frac{x+y}{-17}\Rightarrow-17\left(3x+y\right)=47\left(x+y\right)\)

=> - 51x - 17y = 47x + 47y

=> -51x - 47x = 17y + 47y

=> -98x = 64y

=> -49x = 32y

=> -49 x (-4) = 32y

=> 196 = 32y

=> y = 6,125

Vậy các cặp (x;y;z) thỏa mãn là (-4 ;  6,125 ; -1/4) ; (-4 ; 6,125 ; 1/4)

8 tháng 10 2016

b) (xyz)^2 = 2/3 * 0,6 * 0,625 = 0,25 

xyz = 0,5 

=> z= xyz : xy = 0,5 : 2/3 = 0,75

=>.....

=> ....

a: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{11}{18}\)

hay \(x=\dfrac{11}{18}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{11}{18}\cdot4=\dfrac{44}{18}=\dfrac{22}{9}\)

d: =>x+1;x-2 khác dấu

Trường hợp 1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-1< x< 2\)

Trường hợp 2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2< x< -1\left(loại\right)\)

e: =>x-2>0 hoặc x+2/3<0

=>x>2 hoặc x<-2/3