Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
GIÚP MÌNH NHANH NHA AI NHANH NHẤT MÌNH SẼ K, MÌNH CẦN GẤP LẮM
a) /x-1/ + /x+3/ = 4
<=> /1-x/ + /x+3/ =4 (1)
vì /1-x/ + /x+3/ > / (1-x) + (x+3)/ dấu ''='' xảy ra khi (1-x)(x+3) > 0
<=> /1-x/ + /x+3/ > /4/ = 4 (2)
từ (1) (2) => (1-x)(x+3) > 0
<=> (x-1)(x+3) < 0
=> x-1 và x+3 là 2 số trái dấu
mà x-1 < x + 3
=> x-1 < 0 và x+3 > 0
<=> x<1 và x> -3
=> -3 < x < 1
c) /2x+3/ - 2/4-x/ =5
<=> /2x+3/ - / 8-2x/ =5
phần còn lại làm tương tự câu a) chỉ hơi khác một chút thôi
/ x2 + /6x-2// = x2 + 4 (1)
vì x2 + / 6x-2/ > 0 với mọi x
nên /x2+/6x-2// = x2 + / 6x-2/ (2)
từ (1) và (2) => x2 + /6x-2/ = x2 +4
<=> /6x-2/ = 4
=> 6x-2 =4 hoặc 6x-2=-4
+) nếu 6x-2=4
<=> 6x= 6
<=> x= 1
+) nếu 6x-2 = -4
<=> 6x = -2
<=> x = \(\frac{-1}{3}\)
vậy x thuộc { \(\frac{-1}{3}\) ; 1}
1/ 3(x - 2) = 9 => x - 2 = 3 => x = 5
2/ 3(x - 36) = 216 => x - 36 = 72 => x = 108
3/ (x - 3)3 = 33 => x - 3 = 3 => x = 6
4/ 2x = 32 => 2x = 25 => x = 5
5/ 3x - 16 = 2.74 : 73 = 14 => 3x = 30 => x = 10
6/ (6x - 39) : 3 = 201 => 6x - 39 = 603 => 6x = 642 => x = 107
7/ (3x - 15)2 = 81 => (3x - 15)2 = 92 => 3x - 15 = 9 => 3x = 24 => x = 8
8/ 3(x + 4) = 105 => x + 4 = 35 => x = 31
9/ 12x - 43 = 4.84 : 83 = 32 => 12x = 32 : 64 => 12x = 1/2 => x = 1/24
10/ 41 - (2x - 5) = 680 => 2x - 5 = -639 => 2x = -634 => x = - 317
Bài 1 . Tìm x
a) 723 - ( 7x - 152 ) = 714
7x - 152 = 723 - 714
7x - 152 = 9
7x = 9 + 152
7x = 161
x = 161 : 7
x = 23
Vậy x = 23
b) ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 52 + 193
( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 218
( 2x - 130 ) : 4 = 218 - 213
( 2x - 130 ) : 4 = 5
2x - 130 = 5 . 4
2x - 130 = 20
2x = 20 + 130
2x = 150
x = 150 : 2
x = 75
Vậy x = 75
c) ( x - 6 )2 = 9
( x - 6 )2 = 32
x - 6 = 3 <=> x = 3 + 6 <=> x = 9
x - 6 = -3 <=> x = -3 + 6 <=> x = 3
1: =>-2x+6x2-4x+8=3/2+18x2
=>\(18x^2+\dfrac{3}{2}=6x^2-6x+8\)
\(\Leftrightarrow12x^2+6x-\dfrac{13}{2}=0\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{-3+\sqrt{87}}{12};\dfrac{-3-\sqrt{87}}{12}\right\}\)
2: Đề thiếu vế phải rồi bạn
3: \(\Leftrightarrow x^2\cdot\dfrac{2}{3}-2x-\dfrac{4}{3}x+4=\dfrac{2}{3}x^2-\dfrac{2}{3}x\)
=>-10/3x+2/3x=-4
=>-8/3x=-4
=>x=4:8/3=4x3/8=12/8=3/2