Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1
a, 2x2+4x+2-2y2 = 2(x2+2x+1-y2)= 2[(x+1)2-y2 ] = 2(x-y+1)(x+y+1)
b, 2x - 2y - x2 + 2xy - y2= 2(x -y) - (x2 - 2xy + y2) = 2(x-y)-(x-y)2=(x-y)(2-x+y)
c, x2-y2-2y-1=x2-(y2+2y+1)=x2-(y+1)2=(x-y-1)(x+y+1)
d, x2-4x-2xy-4y+y2= x2-2xy+y2-4x-4y=(x-y)
2.
a, x2-3x+2=x2-x-2x+2=x(x-1)-2(x-1)=(x-2)(x-1)
b, x2+5x+6=x2+2x+3x+6=x(x+2)+3(x+2)=(x+3)(x+2)
c, x2+6x-6=
Bài 3. a) x(x-2)-2x+x=0
<=> x2-2x-2x+x=0
<=>x2-4x+x=0
<=>x2-3x=0
<=> x(x-3)=0 => x=0; x=3.
bài 2 :
0,25x3+x2+x=0
<=>0,25x3+0,5x2+0,5x2+x=0
<=>0,25x2(x+2)+0,5x(x+2)=0
<=>(x+2)(0,25x2+0,5x)=0
<=>(x+2)x(0,25x+0,5)=0
<=>x+2=0 hoặc x=0 hoặc 0,25x+0,5=0
=>x=-2 hoặc x=0 hoặc x=-2
vậy x=0 hoặc x=-2
a. Đặt \(x^2-2y=a\)
ta có : \(\left(x^2-2y\right)^2-4\left(x^2-2y\right)-12=a^2-4a-12=a^2-6a+2a-12=\left(a-6\right)\left(a+2\right)\)
\(=\left(x^2-2y-6\right)\left(x^2-2y+2\right)\)
b. Đặt \(x+6=a\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+6\right)\left(x+9\right)+45=\left(a-3\right)a\left(a+3\right)+45\)
\(=a^3-9a+45\) nghiệm xấu quá không nhóm được ban ơi :((
a)x2-2x-4y2-4y
=x2-2xy-2x+2xy-4y2-4y
=x(x-2y-2)+2y(x-2y-2)
=(x-2y-2)(x+2y)
c)x4+2x3-4x-4
=x4+2x3+2x2-2x2-4x-4
=x2(x2+2x+2)-2(x2+2x+2)
=(x2-2)(x2+2x+2)
1. a) 7x2 - 5x - 2 = 7x2 - 7x + 2x - 2 = 7x(x - 1) + 2(x - 1) = (x - 1).(7x + 2)
2. 5(2x - 1)2 - 3(2x - 1) = 0
<=> (2x - 1).[5(2x - 1) - 3] = 0
<=> (2x - 1).(10x - 8) = 0
<=> (2x - 1) = 0 hoặc (10x - 8) = 0
<=> x = 1/2 hoặc x = 4/5
3. x2 - 4x + 7 = (x2 - 4x + 4) + 3 = (x - 2)2 + 3
Do: (x - 2)2 > hoặc = 0 (với mọi x)
Nên (x - 2)2 + 3 > hoặc = 3 (với mọi x)
Hay (x - 2)2 + 3 > 0 (với mọi x) => đpcm
a: \(=x^4-5x^3+4x^3-20x^2+7x^2-35x+4x-20\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^3+4x^2+7x+4\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^3+x^2+3x^2+3x+4x+4\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x+1\right)\left(x^2+3x+4\right)\)
b: Đề sai rồi bạn
a: \(x^3-2x+4\)
\(=x^3+2x^2-2x^2-4x+2x+4\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)
b: \(x^3-4x^2+12x-27\)
\(=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-4x\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)
c: \(x^3+2x^2+2x+1\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
x^2 - 4x - 6 = 0
<=>x2-4x+4-10=0
<=>(x-2)2=10
=>x-2=\(\sqrt{10}\)hoặc x-2=\(-\sqrt{10}\)
=>x=\(\sqrt{10}+2\)hoặc x=\(2-\sqrt{10}\)
x^2 + 2x - 2 = 0
<=>x2+2x+1-3=0
<=>(x+1)2=3
=>x+1=\(\sqrt{3}\)hoặc x+1=\(-\sqrt{3}\)
=>x=\(\sqrt{3}-1\)hoăc 5x=\(-1-\sqrt{3}\)
mấy baj này phaj làm như thế này thuj