Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : 11 = 1 . 11 = 11 . 1
Lập bảng :
x | 1 | 1 |
y | 11 | 1 |
Vậy ...
b) Ta có : 12 = 1. 12 = 12.1 = 2.6 = 6.2 = 3.4 = 4.3
Do 2x + 1 là số lẽ => (2x + 1)(3y - 2) = 1 . 12 = 3.4
Lập bảng :
2x + 1 | 1 | 3 |
3y - 2 | 12 | 4 |
x | 0 | 2 |
y | ko thõa mãn đề bài | 2 |
Vậy...
c ) 1 + 2 + 3 + ........ + X = 55
<=> ( 1 + X ) x ( X : 2 ) = 55
<=> ( 1 + X ) x \(\frac{X}{2}\) = 55
<=> \(\frac{\left(1+X\right)\times X}{2}=55\)
\(\Leftrightarrow\frac{X+X^2}{2}=55\)
\(\Leftrightarrow X^2+X=110\)
\(\Leftrightarrow X^2+X-110=0\)
\(\left(a=1;b=1;c=-110\right)\)
\(\Delta=b^2-4ac\)
\(\Delta=1^2-4.1.\left(-110\right)\)
\(\Delta=441\)
\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{441}=21\)
\(x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1+21}{2.1}=10\) ( nhận ) ( vì 10 là số tự nhiên thuộc N nên nhận )
\(x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1-21}{2.1}=-11\) ( loại ) ( vì -11 không phải là số tự nhiên , không thuộc N nên loại )
Vậy x = 10
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 5750
( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 100 ) = 5750
SSH là : ( 100 - 1) : 1 + 1 = 100 ( số )
Tổng là : ( 100 + 1 ) . 100 : 2 = 5050
=> 100x + 5050 = 5750
=> 100x = 700
=> x = 7
Vậy x = 7
Tìm x, biết
\(2.3^x=3^{12}.10+8.12^{12}\)
NHANH GIÚP MÌNH NHA, MÌNH ĐANG CẦN GẤP
NẾU ĐÚNG MÌNH TICK CHO
\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{6}\)+ \(\frac{2}{12}\)+ \(\frac{2}{20}\)+...+\(\frac{2}{x\left(x+1\right)}\)= \(\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{2.3}\)+ \(\frac{2}{3.4}\)+ \(\frac{2}{4.5}\)+...+ \(\frac{2}{x\left(x+1\right)}\)= \(\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\)- \(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{1}{3}\)- \(\frac{1}{4}\)+...+ \(\frac{1}{x}\)- \(\frac{1}{x+1}\)= \(\frac{2011}{2013}\): 2
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\)- \(\frac{1}{x+1}\)= \(\frac{2011}{4026}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{x+1}\)= \(\frac{1}{2}\)- \(\frac{2011}{4026}\)= \(\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow\)\(x+1=2013\)
a. 250 - 10 ( 24 - 3x) : 15 = 244
10 ( 24 - 3x) : 15 = 250 - 244
10 ( 24 - 3x) : 15 = 6
10 ( 24 - 3x) = 15 .6
10 ( 24 - 3x) = 90
( 24 - 3x) = 90 : 10
( 24 - 3x) = 9
3x = 24 - 9
3x =15
x = 15 : 3
x = 5
Ta có: \(x+y+2xy=6\)
\(\Rightarrow x+2xy+y=6\)
\(\Rightarrow x\left(1+2y\right)+y=6\)
\(\Rightarrow2x\left(2y+1\right)+2y=12\)
\(\Rightarrow2x\left(2y+1\right)+\left(2y+1\right)=13\)
\(\left(2y+1\right)\left(2x+1\right)=13\)
Vì \(x;y\in Z\Rightarrow2x+1;2y+1\inƯ\left(13\right)=\left\{\mp1;\mp13\right\}\)
Ta có bảng sau:
2x+1 | 1 | -1 | 13 | -13 |
2y+1 | 13 | -13 | 1 | -1 |
x | 0 | -1 | 6 | -7 |
y | 6 | -7 | 0 | -2 |
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;6\right),\left(-1;-7\right),\left(6;0\right),\left(-7;-2\right)\right\}\)
Bn ghi thiếu đề nhé, nếu ĐK x;y thuộc Z thì ms lm như thế này nha
x-2 = 22022-22021
x-2 =1
x =1+2
x=3
x-2 = 22022-22021
x-2 =1
x =1+2
x=3