Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{5}{9}\times x-1=\frac{8}{9}\)
\(\frac{5}{9}\times x=\frac{8}{9}+1\)
\(\frac{5}{9}\times x=\frac{17}{9}\)
\(x=\frac{17}{9}:\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{17}{5}\)
Ta có : (x + 2) + (x + 5) + (x + 8) + ...... + (x + 32) = 198
<=> (x + x + x + ...... + x) + (2 + 5 + 8 + ....... + 32) = 198
<=> 11x + 187 = 198
=> 11x = 198 - 187
=> 11x = 11
=> x = 1
720:[41-(2×x-5)]=120
[41-(2×x-5)]=720:120
[41-(2×x-5)]=6
(2×x-5)=41-6
(2×x-5)=35
2×x=35+5
2x=40
x=40:2
vậy x=20
a) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=120\)
\(\Rightarrow\left[41-\left(2.x-5\right)\right]=6\)
\(\Rightarrow2x-5=35\Rightarrow2x=40\Rightarrow x=20\)
b) \(4,8.5-x+100=250\)
\(\Rightarrow4,8.5-x=150\Rightarrow24-x=150\Rightarrow x=-126\)
c)+) \(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}:x=1\Rightarrow\frac{2}{5}:x=\frac{2}{5}\Rightarrow x=1\)
+) \(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}:x=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{2}{5}:x=\frac{-7}{20}\Rightarrow x=\frac{-8}{7}\)
Cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu hok tốt ^^
a. 128 - 3 x (X + 2) = 23
3 x (X + 2) = 128 - 23
X + 2 = 105 : 3
X = 35 - 2
X = 33
b. (12 x X - 64) x 8 = 4,64
12 x X - 64 = 4,64 : 8
12 x X = 0,58 + 64
X = 64,58 : 12
X = \(\frac{3229}{600}\)
c. [(4 x X + 28) x 3 + 55] : 5 = 35
[(4 x X + 28) x 3 + 55] = 35 x 5
(4 x X + 28) x 3 = 175 - 55
4 x X + 28 = 120 : 3
4 x X = 40 - 28
X = 12 : 4
X = 3
d. 720 : [41 - (2 x X - 5)] = 8 x 5
41 - (2 x X - 5) = 720 : (8 x 5)
2 x X - 5 = 41 - 18
2 x X = 23 + 5
X = 28 : 2
X = 14
x nhỏ : dấu nhân
X lớn : X
y+y x 1/3 : 2/9 + y :2/7 = 252
y x 1 + y x (1/3 x 9/2 ) + y x 7/2 = 252
y x 1/1 + y x 3/2 + y x 7/2 = 252
y x (1/1 + 3/2 + 7/2 ) = 252
y x 6 = 252
y = 252 : 6
y = 42
Chỉ làm bài khó thôi nhé:::::::::::::::
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2016}{2018}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+....+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2016}{2018}\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2016}{2018}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{1013}{2018}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1013}{2018}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1013}{2018}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2018}\Rightarrow x+1=2018\Rightarrow x=2017\)
Câu b:
\(\frac{21}{8}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}:\frac{5}{6}\)
= \(\frac{63}{20}+\frac{3}{5}\)
= \(\frac{15}{4}\)
\(\left(\frac{21}{8}+\frac{1}{2}\right):\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}:\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}.\frac{6}{5}\)
\(\frac{30}{8}\)
a, X-2/7=1/5
X = 1/5 + 2/7
X = 17/35
b,15/8-X=3/2
X = 15/8-3/2
X = -5/8
c, X x 7/5= 7/20
X = 7/20 : 7/5
X = 1/4
d, 18/25 : X= 9/5
X = 18/25 :9/5
X = 2/5
Nhớ k cho mình nhé! cảm ơn và chúc bạn học tốt :))
Bai 1 :
27 x 36 + 27 x 45 - 27
= 27 x 36 + 27 x 45 - 27 x 1
= 27 x ( 36 + 45 - 1 )
= 27 x 80
= 21260
Bai 2 :
a) 720 : [ 41 - ( 2 . x - 5 ) ] = 120
41 - ( 2 . x - 5 ) = 720 : 120
41 - ( 2 . x - 5 ) = 6
2 . x - 5 = 41 - 6
2 . x - 5 = 35
2 . x = 35 + 5
2 . x = 40
x = 40 : 2
x = 20
b) ( 3,7 : x - 13 ) x 0,2 - 1,4 = 10,8
( 3,7 : x - 13 ) x 0,2 = 10,8 + 1,4
( 3,7 : x - 13 ) x 0,2 = 12,2
3,7 : x - 13 = 12,2 : 0,2
3,7 : x - 13 = 61
3,7 : x = 61 + 13
3,7 : x = 74
x = 74 : 3,7
x = 20
a.27x36+27x45-27
=27x(36+45-1)
=27x80
=2160
a. 720:[41-(2*x-5)]=120
41-(2*x-5)=720:120=6
2*x-5=41-6=35
2*x=35+5=40
x=40:2=20
Vậy x=20
b. (3,7:x-13)x0,2-1,4=10,8
(3,7:x-13)x0,2=10,8+1,4=11,2
3,7:x-13=11,2:0,2=56
3,7:x=56+13=69
x=3,7:69=\(\frac{37}{690}\)
c] 7 * x + 8 * x + 9 * x + .... + 100 * x = 1025
(7+8+9+...+100)*x=1025
Coi A= 7+8+...+100
Số các số hạng của A là:
(100-7):1+1=94 (số)
=>A=(100+7)*94:2=5029
Ta lại có:
5029*x=1025
=>x=1025:5019=1025/5019
a, \(x.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\right)=x.\left(\frac{6}{4}+\frac{1}{4}-\frac{2}{4}\right)=\frac{10}{9}\)
\(x.\frac{5}{4}=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{5}{4}=\frac{10}{9}.\frac{4}{5}=\frac{8}{9}\)
a, \(x+x\cdot\dfrac{1}{3}:\dfrac{2}{9}+x:\dfrac{2}{7}=152\)
\(x+x\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{9}{2}+x\cdot\dfrac{7}{2}=252\)
\(x+x\cdot\dfrac{3}{2}+x\cdot\dfrac{7}{2}=252\)
\(x\left(1+\dfrac{3}{2}+\dfrac{7}{2}\right)=252\)
\(6x=252\)
\(\Rightarrow x=252:6=42\)
b, \(720:\left[41-\left(2\cdot x-5\right)\right]=18\)
\(\Rightarrow41-\left(2\cdot x-5\right)=720:18\)
\(41-\left(2x-5\right)=40\)
\(\Rightarrow2x-5=41-40\)
\(2x-5=1\)
\(2x=6\Rightarrow x=3\)