\(\frac{3}{4}\))=\(\frac{7}{8}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2019

a, \(\left(x-1\right)^3-\left(-\frac{3}{4}\right)=\frac{7}{8}\)

\(\left(x-1\right)^3=\frac{7}{8}+\left(-\frac{3}{4}\right)\)

\(\left(x-1\right)^3=\frac{1}{8}\)

\(\left(x-1\right)^3=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

\(x-1=\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{2}+1\)

\(x=\frac{3}{2}\)

21 tháng 9 2019

b, \(3^{x-1}=\frac{1}{243}\)

Ta có : \(3^{-5}=\frac{1}{243}\)

=> x - 1 = -5

=> x = -4

18 tháng 9 2017

sao nhiều quá vậy bn chép mỏi tay quá

18 tháng 9 2017

một vài câu cx đc bạn nha

25 tháng 9 2016
  1. a.(3x)2=1/243x33=1/9

 3x=1/3 hoặc 3x=-1/3 ( vế 2 ko có x thỏa mãn)

suy ra x=3-1

b.(5x+1)=\(\sqrt{\frac{36}{49}}\)\(\Rightarrow\)5x+1=\(\frac{4}{7}\)hoặc 5x+1=\(\frac{-4}{7}\) 
                              \(\Rightarrow\)x=\(\frac{-3}{35}\)hoặc x=\(\frac{-11}{35}\) 

c.\(\frac{6}{4}\)-10x = \(\frac{4}{5}\)-3x

chuyển vế :\(\frac{6}{4}\)-\(\frac{4}{5}\)= -3x + 10x

\(\frac{7}{10}\)=7x   \(\Rightarrow\)x =\(\frac{7}{10}\):7 \(\Rightarrow\)x= \(\frac{1}{10}\)

 
20 tháng 9 2018

a/b=x/y (=) a.y=b.x

A= x/12= (-1)/4

=) x.4=(-1).12

=)x.4=(-12)

=)x.=(-12);4

=)x=(-3)

20 tháng 9 2018

a/b=x/y       <=>a.y=b.x

a,=>x.4=12.-1      

=>x.4=-12

=>x=-3

b,(1/3)^2x-1=1/243

=>(1/3)^2x-1=(1/3^5)

=>2x-1=1

=>2x=2

=>x=1

c,4/7.x-2/3=1/5

=>4/7x=13/15

=>x=13/15:4/7

=>x=91/60

 
2 tháng 11 2019

a)Viết dưới dạng phân số rồi sử dụng tích chéo ý
b)\(\frac{-1}{7}.2^3-2x:1\frac{4}{3}=-2^{x-1}\)

\(\Rightarrow\frac{-8}{7}-2x:\frac{7}{3}=-2^{x-1}\)
\(\Rightarrow\frac{-8}{7}-\frac{6x}{7}=-2^{x-1}\)
\(\Rightarrow\frac{-8-6x}{7}=\frac{2^{x-1}}{-1}\)
\(\Rightarrow-1\left(-8-6x\right)=7.2^{x-1}\)
\(\Rightarrow6x+8=7.2^{x-1}\)
.........

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

1.

\(-3x^5y^4+3x^2y^3-7x^2y^3+5x^5y^4\)

\(=(-3x^5y^4+5x^5y^4)+(3x^2y^3-7x^2y^3)\)

\(=2x^5y^4-4x^2y^3\)

2.

\(\frac{1}{2}x^4y-\frac{3}{2}x^3y^4+\frac{5}{3}x^4y-x^3y^4\)

\(=(\frac{1}{2}x^4y+\frac{5}{3}x^4y)-(\frac{3}{2}x^3y^4+x^3y^4)\)

\(=\frac{13}{6}x^4y-\frac{5}{2}x^3y^4\)

3.

\(5x-7xy^2+3x-\frac{1}{2}xy^2\)

\(=(5x+3x)-(7xy^2+\frac{1}{2}xy^2)\)

\(=8x-\frac{15}{2}xy^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

4.

\(\frac{-1}{5}x^4y^3+\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y+x^4y^3\)

\(=(\frac{-1}{5}x^4y^3+x^4y^3)+(\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y)\)

\(=\frac{4}{5}x^4y^3+\frac{1}{4}x^2y\)

5.

\(\frac{7}{4}x^5y^7-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{1}{5}x^5y^7+\frac{2}{3}x^2y^6\)

\(=(\frac{7}{4}x^5y^7+\frac{1}{5}x^5y^7)+(-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{2}{3}x^2y^6)\)

\(=\frac{39}{20}x^5y^7-\frac{5}{6}x^2y^6\)

6.

\(\frac{1}{3}x^2y^5(-\frac{3}{5}x^3y)+x^5y^6=(\frac{1}{3}.\frac{-3}{5})(x^2.x^3)(y^5.y)+x^5y^6\)

\(=\frac{-1}{5}x^5y^6+x^5y^6=\frac{4}{5}x^5y^6\)

7 tháng 5 2019

1, \(\left(xy\right)^2-\frac{1}{2}x^2y^2+3xy^2.\left(-\frac{1}{3}x\right)\)

\(=x^2y^2-\frac{1}{2}x^2y^2-x^2y^2\)

\(=-\frac{1}{2}x^2y^2\)

2, \(4.\left(-\frac{1}{2}x\right)^2-\frac{3}{2}x.\left(-x\right)+\frac{1}{3}x^2\)

\(=x^2+\frac{3}{2}x^2+\frac{1}{3}x^2\)

\(=\frac{17}{6}x^2\)

3, \(-4.\left(2x\right)^2y^3+\frac{1}{2}xy.\left(-2xy^2\right)+\frac{1}{4}x^2y^3\)

\(=-16x^2y^3-x^2y^3+\frac{1}{4}x^2y^3\)

\(=-\frac{67}{4}x^2y^3\)

4, \(\frac{1}{3}x^4y-\frac{5}{3}x^3.\left(\frac{5}{2}xy\right)+\frac{3}{4}x^4y\)

\(=\frac{1}{3}x^4y-\frac{25}{6}x^4y+\frac{3}{5}x^4y\)

\(=-\frac{97}{30}x^4y\)

5, \(\left(-2x^3y^4\right)^2-5x^2y.\left(\frac{3}{4}x^4y^7\right)-\frac{2}{3}x^6y^8\)

\(=4x^6y^8-\frac{15}{4}x^6y^8-\frac{2}{3}x^6y^8\)

\(=-\frac{5}{12}x^6y^8\)

15 tháng 3 2019

a,-200 x10 t10z3

b,\(\frac{-5}{4}\)x11 y5 z4

c,\(\frac{2}{15}\)x6 y6 z9

d,\(\frac{1}{7}\)x10 y6 z7

e,-4z6 y10 z6

20 tháng 6 2016

Câu 1

4 p/s   cộng thêm 1,p/s cuối trừ 4 rồi nhóm vs nhau

d/s la x= - 329

Câu   2

NHân vs 7 thành 7S rồi rút gọn là đc

 

20 tháng 6 2016

Câu 1 :

a) \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+329\right).\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)

Dễ thấy \(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}\ne0\) \(\Rightarrow x+329=0\Rightarrow x=-329\)

30 tháng 9 2017

3/ ta để ý thấy ở số mũ sẽ có thừa số 1000-103=0

nên số mũ chắc chắn bằng 0

mà số nào mũ 0 cũng bằng 1 nên A=1

5/ vì |2/3x-1/6|> hoặc = 0

nên A nhỏ nhất khi |2/3x-6|=0

=>A=-1/3

6/ =>14x=10y=>x=10/14y

23x:2y=23x-y=256=28

=>3x-y=8

=>3.10/4y-y=8

=>6,5y=8

=>y=16/13

=>x=10/14y=10/14.16/13=80/91

8/106-57=56.26-56.5=56(26-5)=59.56 

có chứa thừa số 59 nên chia hết 59

4/ tính x 

sau đó thế vào tinh y,z