K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2015

a) 2x+5x-6=8                  b)6(x+2)-3=15                             c)(x+3).(5-4)+7=65

7x-6=8                              6(x+2)=15+3                               (x+3).1+7=65

7x=8+6                              6(x+2)=18                                  (x+3).1=65-7

7x=14                                 x+2=18:6                                   (x+3).1=58

x=14:7                               x+2=3                                         x+3=58:1

x=2                                    x=3-2                                          x+3=58

                                          x=1                                            x=58-3

                                                                                            x=55

1 tháng 8 2019

Bài 1L

a) \(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)

TH1:

\(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}}\)( loại )

TH2:

\(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}-3< x< 7}\)( chọn )

Vậy \(-3< x< 7\)

1 tháng 8 2019

Bài 2:

a) \(\left(5x+8\right)-\left(2x-15\right)+21=2x-5\)

\(\Leftrightarrow5x+8-2x+15+21=2x-5\)

\(\Leftrightarrow5x-2x-2x=-5-21-8-15\)

\(\Leftrightarrow x=-49\)

Vậy ...

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16                             b) 156 - 2x = 82                             c) 10x + 65 = 125                                              

=> 7x = 16 + 5                           => 2x = 156 - 82                            => 10x = 125 - 65              

=> 7x = 21                                 => 2x = 74                                     => 10x = 60

=> x = 21 : 7                              => x = 74 : 2                                  => x = 60 : 10

=> x = 3                                     => x = 37                                       => x = 6

Vậy x = 3                                   Vậy x = 37                                     Vậy x = 6

d) 8x + 2x = 25.2                       e) 15 + 5x = 40                              f) 5x + 2x = 6 - 5

=> 10x = 50                              => 5x = 40 - 15                              => 7x = 1

=> x = 50 : 10                           => 5x = 25                                     => x = 1 : 7

=> x = 5                                    => x = 25 : 5                                  => x = 1/7

Vậy x = 5                                  => x = 5                                         Vậy x = 1/7

                                                 Vậy x = 5 

g) 5x + x = 150 : 2 + 3              h) 6x + 3x = 5 : 5 + 3                     i) 5x + 3x = 3 : 3 . 4 + 12

=> 6x = 75 + 3                          => 9x = 1 + 3                                 => 8x = 1 . 4 + 12

=> 6x = 78                                => 9x = 4                                       => 8x = 4 + 12

=> x = 78 : 6                             => x = 4 : 9                                    => 8x = 16

=> x = 13                                  => x = 4/9                                      => x = 16 : 8

Vậy x = 13                                Vậy x = 4/9                                    => x = 2 

                                                                                                       Vậy x = 2

j) 4x + 2x = 68 - 2 : 2                k) 5x + x = 39 - 3 : 3                      l) 7x - x = 5 : 5 + 3 . 2 - 7

=> 6x = 68 - 1                           => 6x = 39 - 1                               => 6x = 1 + 6 - 7

=> 6x = 67                                => 6x = 38                                    => 6x = 7 - 7

=> x = 67 : 6                             => x = 38 : 6                                 => 6x = 0

=> x = 67/6                               => x = 19/3                                   => x = 0 

Vậy x = 67/6                             Vậy x = 19/3                                 Vậy x = 0

m) 7x - 2x = 6 : 6 + 44 : 11       

=> 5x = 1 + 4

=> 5x = 5

=> x = 5 : 5

=> x = 1

Vậy x = 1

Mỏi tay ~~~~~~~~~~~~~~

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16

   7x = 16 + 5 

   7x = 21

   x = 21 : 7 = 3

22 tháng 1 2019

GIUP MINH BAI NAY DUOC KO

\(a)5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)

\(\Leftrightarrow5\left(3-2x+x-4\right)=6-4x\)

\(\Leftrightarrow5\left(-x-1\right)=6-4x\)

\(\Leftrightarrow-5x-5=6-4x\)

\(\Leftrightarrow-x=11\Leftrightarrow x=-11\)

Vậy \(x=-11\)

16 tháng 10 2023

a, 117 - \(x\) = 28 - (-7)

   117 - \(x\) = 28 + 7

    117 - \(x\) = 35

            \(x\) =  117 - 35

             \(x\) = 82

16 tháng 10 2023

b, \(x\) - (-38 - 2\(x\)) = (-3) - 8 + 2\(x\) 

    \(x\) + 38 + 2\(x\) = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\)  + 38       = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\) - 2\(x\)        = - 11 - 38

   \(x\)                = - 49

   

10 tháng 1 2016

minh moi hoc lop 5 thoi

10 tháng 1 2016

1) 3x - 6=  5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8

x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

4x + x = 15 + 5

5x = 20

x = 4

Tương tự như trên 

7 tháng 7 2017

\(a,\left(3-x\right)+\left(4-x\right)+2x-5=3-x+4-x+2x-5=2\)

\(b,\left(x+5\right)-\left(x-6\right)+2-5x=x+5-x+6+2-5x=13-5x\)

\(c,\left(x-3\right)-\left(2+x\right)+\left(4-x\right)=x-3-2-x+4-x=-x-1\)

\(d,\left(2x-2\right)-\left(-3x-3\right)+\left(x-5\right)=2x-2+3x+3+x-5=6x-4\)

\(e,\left(6-2x\right)+\left(-x+7\right)-\left(3x-8\right)+9=6-2x-x+7-3x+8+9=-6x+30\)

Chúc bạn học giỏi

Kết bạn với mình nha