Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.Tìm x,y biết:
a,|x-7|=15
|x-7|=15 hoặc |x-7|=-15
Với |x-7|=15
x=15+7
x=22
Với |x-7|=-15
x=(-15)+7
x=-(15+7)
x=-22
c,-|3x-2|=-1
-|3x|=-(1+2)
-|3x|=-3
x=(-3):(-3)
x=-9
d,|x-4|-(-3)=2016
|x-4|=2016-(-3)
|x-4|=2016-3
|x-4|=2013
|x-4|=2013 hoặc |x-4|=-2013
Với |x-4|=2013
x=2013+4
x=2017
Với|x-4|=-2013
x=(-2013)-4
x=-(2013+4)
x=-2017
2 Tìm x biết :
b,x2+x-6=0
x2+x-6=0
x2+x=0+6
x2+x=6
22+2=6
x=2
a) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=15\\x-7=-15\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-8\end{cases}}}\)
KL \(\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-8\end{cases}}\)
\(3\left(x+6\right)=2\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow3.x+18=2x-10\)
\(\Rightarrow3x-2x=-10-18\)
\(\Rightarrow x=-28\)
\(\left|3.x-7\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-7=6\\3x-7=-6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3.x=13\\3x=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{3}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
a)x.(x+1)<0 suy ra 2 số sẽ khác dấu.Ta xét 2 TH
TH1
x<0
x+1>0suy ra x>-1(loai)
TH2
x>0
x+1<0suy ra x<-1 mà x thuộc Z suy ra -1>x
Vậy x thuộc{-2;-3;...}
a) \(x-2=-6\)
\(x=-6+2\)
\(x=-4\)
b) \(15-\left(x-7\right)=-21\)
\(x-7=36\)
\(x=43\)
c) \(4.\left(3x-4\right)-2=18\)
\(4\left(3x-4\right)=20\)
\(3x-4=5\)
\(3x=9\)
\(x=3\)
d) \(\left(3x-6\right)+3=32\)
\(3x-6=29\)
\(3x=29+6\)
\(3x=35\)
\(x=\frac{35}{3}\)
e) \(\left(3x-6\right).3=32\)
\(3x-6=\frac{32}{3}\)
\(3x=\frac{32}{3}+6\)
\(3x=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{9}\)
f) \(\left(3x-6\right):3=32\)
\(3x-6=96\)
\(3x=102\)
\(x=34\)
g) \(\left(3x-6\right)-3=32\)
\(3x-6=35\)
\(3x=41\)
\(x=\frac{41}{3}\)
h) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3x-2^4\right)=2.7=14\)
\(\left(3x-16\right)=14\)
\(3x=14+16=30\)
\(x=10\)
i) \(\left|x\right|=\left|-7\right|\)
\(\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
k) \(\left|x+1\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
l) \(\left|x-2\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)
m) \(x+\left|-2\right|=0\)
\(x+2=0\)
\(x=-2\)
o) \(72-3\left|x+1\right|=9\)
\(3\left|x-1\right|=63\)
\(\left|x-1\right|=21\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=21\\x-1=-21\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-20\end{cases}}}\)
p) Ta có: \(\left|x-1\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}}\)
mà \(x+1< 0\)
\(\Rightarrow x-1=-3\)
\(\Rightarrow x=-2\)
q) \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)
hok tốt!!
1a) (2x - 6)(x + 2) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\x=-2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
b) (x2 + 7)(x2 - 25) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^2+7=0\\x^2-25=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=-7\\x^2=25\end{cases}}\)
=> x ko có giá trị vì x2 \(\ge\)0 mà x2= -7
hoặc x = \(\pm\)5
a,x.(x+7)=0
suy ra x=o hoặc x+7=0
vs x+7=0
x=0+7
x=7
vậy x=0 hoặc x=7
b(2+2x)(7-x)=0
suy ra 2+2x=0 hoặc 7-x=0
vs2+2x=0 vs7-x=0
2x =0-2 x=0+7
2x =(-2) x=7
x=(-2);2
x=-1
vậy x=-1 hoặc x=7
d(x^2-9)(3x+15)=0
suy ra x^2-9=0 hoặc 3x+15=0
vsx^2-9=0 vs 3x+15=0
x^2 =0+9 3x =0-15
x^2 =9 3x =-15
x^2 =3^2 x=(-15):3
suy ra x=3 hoặc x=-3 x=-5
vậy x=3 x=-3 hoặc x=-5
e,(4x-8)(x^2+1)=0
suy ra4x-8=0 hoặc x^2+1=0
vs 4x-8=0 vs x^2+1=0
4x =0+8 x^2 =0-1
4x =8 x^2 =-1
x =8:4 x^2 =-1^2 hoặc 1^2
x =2 suy ra x=-1 hoặc x=1
vậy x=2, x=-1 hoặc x=1
a, ⇒x+ 3=0
⇒x = 0-3
vậy x = -3
b, ⇒TH1: 2 + x= 0
⇒x = 0 - 2
vậy x = -2
TH2: 7-x=0
x=7-0
x=7
vậy x ∈(-2;7)
a) (-2012).(x+3)=0
<=> x+3=0
<=> x=-3
b) \(\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
c) thiếu thì phải?
\(104.x.\left(6-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\6-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)
d) \(x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)