K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2017

\(\dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{12}x+\dfrac{1}{20}x+...+\dfrac{1}{2450}x=1\)

\(x\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{2450}\right)\)=1

\(x\left(\dfrac{1}{2\times3}+\dfrac{1}{3\times4}+...+\dfrac{1}{49\times50}\right)\)=1

\(x\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\right)=1\)

\(x\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{50}\right)=1\)

\(x\times\)\(\dfrac{12}{25}=1\)

\(\Rightarrow x=1\div\dfrac{12}{25}\)

\(x=1\times\dfrac{25}{12}=\dfrac{25}{12}\)

vậy \(x=\dfrac{25}{12}\)

23 tháng 4 2017

vậy \(x=2\)\(x=2\)\(\Rightarrow\left(\dfrac{20}{9}-x\right)=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{9}\)\(\left(2\dfrac{2}{9}-x\right)\)=\(\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{72}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{20}{9}-x\right)=\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{72}\)\(\Rightarrow\left(\dfrac{20}{9}-x\right)=\dfrac{1}{3\times4}+\dfrac{1}{4\times5}+\dfrac{1}{5\times6}+...+\dfrac{1}{8\times9}\)\(\Rightarrow\left(\dfrac{20}{9}-x\right)=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\)

26 tháng 6 2017

\(2x^2-1=49\)

\(2x^2=49+1\)

\(2x^2=50\)

\(x^2=50:2\)

\(x^2=25\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5^2\\x=\left(-5\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)\(\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{5;-5\right\}\) là giá trị cần tìm

26 tháng 6 2017

\(2x^2-1=49\)

\(2x^2=49+1\)

\(2x^2=50\)

\(x^2=25\)

\(x={5;-5}\)

p/s : đăng câu này r mà má

30 tháng 6 2017

Giải:

Có:

\(S=\left(2018-1\right)\left(2018-2\right)...\left(2018-2018\right)+4^3\)

Ta nhân thấy rằng trong tích \(\left(2018-1\right)\left(2018-2\right)...\left(2018-2018\right)\) có một thừa số bằng 0, đó là thừa số \(2018-2018\)

Mà trong một tích, nếu có một thừa số bằng 0 thì tích đó bằng 0

\(\Leftrightarrow\left(2018-1\right)\left(2018-2\right)...\left(2018-2018\right)=0\)

\(\Leftrightarrow S=\left(2018-1\right)\left(2018-2\right)...\left(2018-2018\right)+4^3=0+4^3=4^3=64\)

Vậy \(S=64\)

Chúc bạn học tốt!

30 tháng 6 2017

tính tổng mà hum

30 tháng 6 2017

S= (2018-1)(2018-2) .... (2018-2017) . 0 +43

=> S= 0 + 43 (Trong 1 tích có 1 thừa số bằng 0 thì tích đó bằng 0);

=>S= 4.4.4=64;

Vậy S=64

2 tháng 4 2017

Gọi \(3\) số tự nhiên liên tiếp là : \(a\)\(;\) \(a+1\)\(;\) \(a+2\) \(\left(a\in N\right)\)

Khi chia \(a\) cho \(3\) ta có các trường hợp :

\(TH1:\) \(a=3k\left(k\in N\right)\Rightarrow a⋮3\) \(\rightarrowđpcm\)

\(TH2:\) \(a=3k+1\left(k\in N\right)\Rightarrow a+2=3k+3⋮3\) \(\rightarrowđpcm\)

\(TH2:a=3k+2\left(k\in N\right)\Rightarrow a+1=3k+3⋮3\) \(\rightarrowđpcm\)

Vậy trong \(3\) số tự nhiên liên tiếp luôn có \(1\) số chia hết cho \(3\)

\(\rightarrowđpcm\)

~ Chúc bn học tốt ~

2 tháng 4 2017

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp lần lượt là a, a+1, a+2 (a \(\in\) N )

Xét 3 trường hợp :

+ a = 3k ( k \(\in\) N )
=> a \(⋮\) 3

+ a = 3k + 1

=> a+2 = 3k + 1 + 2

= 3k + ( 1 + 2 )

= 3k + 3

= 3(k+1) chia hết cho 3

=> (a+2) \(⋮\) 3

+ a = 3k + 2

=> a+1 = 3k + 2 + 1

= 3k + ( 2 + 1 )

= 3k + 3

= 3(k+1) chia hết cho 3

=> (a+1) \(⋮\) 3

Vậy trong ba số tự nhiên liên tiếp luôn có 1 số chia hết cho 3

14 tháng 4 2017

Ta có: ( x + 2)( x - 5) = -12

=> \(x+2\inƯ\left(-12\right);x-5\inƯ\left(-12\right)\)

mà Ư (-12) = \(\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+2\in\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\\x-5\in\left\{"....."\right\}\end{matrix}\right.\)

Xét các t/h:

10 tháng 11 2017

100:{250:[450-(4.53-32.25)]}

=100:{250:[450-(4.125-9.25)]}

=100;{250:[450-(500-225)]}

=100:{250:[450-275]

=100:{250:175}

=100:10/7

=70

10 tháng 11 2017

\(100:\left\{250:\left[450-\left(4.5^3-3^2.25\right)\right]\right\}\)

\(=100:\left[250:175\right]\)

\(=100:\dfrac{10}{7}\)

\(=70\)