Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x3-9x2+27x-27=0
<=>(x-3)3=0
<=>x-3=0
<=>x=3
b) x3-25x=0
<=>x.(x2-25)=0
<=>x.(x-5)(x+5)=0
<=>x=0 hoặc x-5=0 hoặc x+5=0
<=>x=0 hoặc x=5 hoặc x=-5
c)9x2-1=0
<=>(3x-1)(3x+1)=0
<=>3x-1=0 hoặc 3x+1=0
<=>x=1/3 hoặc x=-1/3
a, x^3 - 9x^2 + 27x - 27 = 0
=> ( x - 3)^3 = 0
=> x - 3 = 0
=> x = 3
b, x^3 - 25x = 0
=> x(x^2 - 25) = 0
=> x(x-5)(x + 5) = 0
=> x =0 hoặc x - 5 = 0 hoặc x + 5 = 0
=> x= 0 hoặc x =5 hoặc x = -5
c, 9x^2 - 1 = 0
=> (3x)^2 - 1^2 = 0
=> ( 3x- 1)(3x+ 1) = 0
=> 3x - 1 = 0 hoặc 3x + 1 = 0
=> x = 1/3 hoặc x = -1/3
a, \(4x^2-4x=-1\Leftrightarrow4x^2-4x+1=0\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b, \(27x^3+27x^2+9x+1=0\Leftrightarrow27x^3+1+27x^2+9x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)+9x\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(9x^2+2>0\right)=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)
c, \(9x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3};x=\frac{2}{3};x=-1\)
d, \(\left(x+1\right)^3-25\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left[\left(x+1\right)^2-25\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-4\right)\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow x=-1;x=-6;x=4\)
9x2-6x-3=0
=>9x2-9x+3x-3=0
=>(x-1)(9x-3)=0
=>x-1=0 hoặc 9x+3 = 0
=> x=1 hoặc x=-1/3
b. x3+9x2+27x+19=0
x3+x2+8x2+8x+19x+19=0
(x+1)(x2+8x+19)=0
x+1=0 => x=-1
x2+8x+19= x2+8x+16+3=(x+4)2+3 lớn hơn hoặc bằng 3., lớn hơn 0 với moị x
a, \(\Rightarrow3\left(3x^2-2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow3x^2-2x-1=0\)
\(\Rightarrow x\left(3x-2\right)=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\3x-2=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=1\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\3x-2=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
b,\(\Rightarrow x^3+3x^2+6x^2+9x+18x+19=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+3\right)+3x\left(x+3\right)+18\left(x+3\right)-2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+3x+18\right)=2\)
Mk k co thoi gian. buoc tiep theo tu lam not nhe
a, ( x + 1 ) = 0
<=> x = -1
b, x3 - 9x2 + 27x - 27 = 0
<=> ( x - 3 )3 = 0
<=> x - 3 = 0
<=> x = 3
Ta có : \(\left(27x^3+27x^2+9x\right)=26\)
\(\Leftrightarrow\left(27x^3+27x^2+9x+1\right)=27\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^3=27\) \(\Leftrightarrow3x+1=3\Leftrightarrow3x=2\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy ....
2x^3 + 27x^2 + 9x = 26
<=> 2x^3 + 27x^2 + 9x - 26 = 0
<=> (3x - 2)(9x^2 + 15x + 13) = 0
vì 9x^2 + 15x + 13 >= 0 nên:
<=> 3x - 2 = 0
<=> 3x = 2
<=> x = 2/3
\(9x^2-27x=0\)
\(\Leftrightarrow9x\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
vậy......
\(9x^2-27x=0\)
\(\Leftrightarrow9x\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9x=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}}\)