K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2016

7.(x - 1) + 2x.(x - 1) = 0

(x - 1).(7 + 2x) = 0

=> x - 1 = 0 hoặc 7 + 2x = 0

=> x = 1 hoặc 2x = -7

=> x = 1 hoặc x = -7/2

Vậy x thuộc {1 ; -7/2}

17 tháng 7 2016

7( x - 1 ) + 2( x - 1 ) = 0

7x - 7 + 2x - 2 = 0

=> x = 1

28 tháng 8 2018

\(2x.\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}}\)

Vậy x  = 0 hoặc x  = 1/7

28 tháng 8 2018

=>x=0 hoặc x=1/7

7 tháng 11 2016

\(\left(x-2\right).\left(y-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)

Ủng hộ nha avt775577_60by60.jpgNguyen Phuong Thao

3 tháng 12 2024

1)(x-2)(y-1)=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\y-1=0\end{matrix}\right. \)=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)

   Vậy x,y\(\in\){2;1}

2 tháng 2 2016

a) x=1

vì 11*2.1chia hết cho 2.1-1

2 tháng 2 2016

a ) x=2 

b ) x =9 

y = 12

\(2x-12-x=0\)

\(\Leftrightarrow2x-x=12\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(x-7\right)\left(2x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\2x-8=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\2x=8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=4\end{cases}}}\)

27 tháng 8 2019

a) (x-5) x (x-7) = 0 

=> x -  (5-7) = 0

=> x - -2 =0

=> x= 0 - (-2)

=> x = 2

b) (2x-15) x 11 = 11

=> 2x - (15 x 11) =11

=> 2x - 165

=> 2 -165

=> x = - 163

c) (x-11) x (x+25) =0

=>x - (11 + 25) =0

=>x- 36 = 0

=> x= 36 + 0

=> x= 36

17 tháng 1 2016

bấm chữ 0 đúng sẽ ra câu trả lời .

olm-logo.png

17 tháng 1 2016

bấm vào chữ 0 đúng sẽ ra đáp án 

olm-logo.png

17 tháng 1 2016

a)4x+4-3x+1=14

x+5=14

x=11

b)trường hợp 1  x2-9=0 

                        x2=9

->x=3;-3

-trường hợp 2: x+2=0

x=-2

c)-th1:x2+9=0

x2=-9

->x rỗng

d)xy+2x-y-2=0

(xy-y)+(2x-2)=0

y(x-1)+2(x-1)=0

(y+2)(x-1)=0

th1: y+2=0

y=-2

th2:x-1=0

x=1

(th1: trường hợp 1)

6 tháng 2 2016

(2x + 1) + (2x + 2) + ... + (2x + 2015) = 0

=> 2015.2x + (1 + 2 + 3 + ... + 2015) = 0

=> 4030x + (2015 + 1).2015 : 2 = 0

=> 4030x = -2031120

=> x = -504

6 tháng 2 2016

x=-504

ủng hộ mk nha các bạn

11 tháng 9 2016

\(\text{2^5.3 - 3.(x+1)=42}\)

\(3\left(x+1\right)=54\)

\(x+1=18\)

\(x=17\)

\(\text{(4x + 5) : 3 - 11^2:11=2^2}\)

\((4x+5):3-11=4\)

\((4x+5):3=15\)

\((4x+5)=5\)

\(4x=0\)

\(x=0\)

\(\text{3x - 15 . 4 = 6.(19 - x)}\)

\(\text{3x - 60 = 6.(19 - x)}\)

\(\text{3x - 60 :(19-x)= 6}\)

\(\Rightarrow x=6\)

\(\text{(x - 7).(2x - 16)=0}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-7=0\\2x-16=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\8\end{cases}}}\)