Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: =>(3x-1)(3x+1)(2x+3)=0
hay \(x\in\left\{\dfrac{1}{3};-\dfrac{1}{3};-\dfrac{3}{2}\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{6}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{19}{12}\)
=>2x-1/3=19/12 hoặc 2x-1/3=-19/12
=>2x=23/12 hoặc 2x=-15/12=-5/4
=>x=23/24 hoặc x=-5/8
d: \(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}\cdot x+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{3}{4}\)
=>-5/6x=-3/2
=>x=3/2:5/6=3/2*6/5=18/10=9/5
e: =>2/5x-1/2=3/4 hoặc 2/5x-1/2=-3/4
=>2/5x=5/4 hoặc 2/5x=-1/4
=>x=5/4:2/5=25/8 hoặc x=-1/4:2/5=-1/4*5/2=-5/8
f: =>14x-21=9x+6
=>5x=27
=>x=27/5
h: =>(2/3)^2x+1=(2/3)^27
=>2x+1=27
=>x=13
i: =>5^3x*(2+5^2)=3375
=>5^3x=125
=>3x=3
=>x=1
a: =>4x-6-9=5-3x-3
=>4x-15=-3x+2
=>7x=17
hay x=17/7
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3x}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{7}{x}+2\)
=>2/3x+21/3x=4/5+2+1/4=61/20
=>23/3x=61/20
=>3x=23:61/20=460/61
hay x=460/183
a. \(\dfrac{3}{4}-\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{-5}{6}\)
\(\Rightarrow2x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{-5}{6}\)
\(\Rightarrow2x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{19}{12}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{19}{12}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{4}:2=\dfrac{9}{8}\)
Vậy............
b. \(1,5-\left(x+\dfrac{7}{2}\right)=2^7:2^5\)
\(\Rightarrow1,5-\left(x+\dfrac{7}{2}\right)=2^2=4\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{7}{2}=1,5-4=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{2}-\dfrac{7}{2}=-6\)
Vậy.............
h) \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(\Leftrightarrow5^x+5^x.5^2=650\)
\(\Leftrightarrow5^x\left(1+25\right)=650\)
\(\Leftrightarrow5^x.26=650\)
\(\Leftrightarrow5^x=25\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
haizzz,đăng ít thôi,chứ nhìn hoa mắt quá =.=
bây định làm j ở chỗ này vậy??? có j ib ns vs nhao chớ sao ns ở đây
\(a,\left|2x+3\right|+x=4\)
\(\Rightarrow\left|2x+3\right|=4-x\)
Điều kiện :\(4-x\ge0\Rightarrow x\le4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=4-x\\2x+3=x-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+x=4-3\\2x-x=-4-3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Xét cả 2 trường hợp trên đều thỏa mãn điều kiện
Vậy ...
a) \(\left[\left(\dfrac{3}{5}\right)^2-\left(\dfrac{2}{5}\right)^2\right]\cdot X=\left(\dfrac{1}{5}\right)^3\)
\(\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{5}\right)\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot X=\dfrac{1}{125}\)
\(\dfrac{1}{5}\cdot1\cdot X=\dfrac{1}{125}\)
\(X=\dfrac{1}{125}:\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{25}\)
b) \(1\dfrac{2}{5}\cdot x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{-4}{5}\)
\(1\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{-4}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(1\dfrac{2}{5}\cdot x=-\dfrac{43}{35}\)
\(x=-\dfrac{43}{35}:1\dfrac{2}{5}=-\dfrac{43}{49}\)
c) \(\left(3x-2\right)^2=9\)
*Nếu \(9=3^2\) thì:
\(3x-2=3\)
\(3x=5\Rightarrow x=\dfrac{5}{3}\)
*Nếu \(9=\left(-3\right)^2\) thì
\(3x-2=-3\)
\(3x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
d) \(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|-4=-1\)
\(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}=3\\x+\dfrac{1}{3}=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-\dfrac{10}{3}\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học giỏi.
a)\(\dfrac{3^2-2^2}{5^2}.x=\dfrac{1}{5^3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{5^2}.x=\dfrac{1}{5^3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}.x=\dfrac{1}{5^3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{25}\)
b)\(\dfrac{7}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{5}x=-\dfrac{43}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-43}{49}\)
c)\(9x^2-12x+4=9\)
\(\Leftrightarrow9x^2-12x-5=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2-15x+3x-5=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(3x-5\right)+3x-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
d)\(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}=3\\x+\dfrac{1}{3}=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-\dfrac{10}{3}\end{matrix}\right.\)
a)
\(\left(3x+\dfrac{1}{3}\right)\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+\dfrac{1}{3}=0\\x-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{9}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
b)
\(\left(x-\dfrac{3}{2}\right)\left(2x+1\right)>0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}>0\\2x+1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}< 0\\2x+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{3}{2}\\x>-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{3}{2}\\x< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{3}{2}\\x< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Mấy câu này dễ mà,động não lên chứ bạn:v
Link______________Link
h) \(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|=\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\)
\(\ge\left|x-1+3-x\right|=2\)
\(\Rightarrow x+1>2\Leftrightarrow x>1\)
Vậy: \(\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x\in R\end{matrix}\right.\)
Câu b xét khoảng tương tự với cái link t đưa thôi
hơi bức xúc rồi đó
tau chỉ muốn kiểm tra lại thôi
\(\Leftrightarrow7-x+\dfrac{5}{2}-2x-\dfrac{2}{3}=5\)
\(\Leftrightarrow-3x=-\dfrac{23}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{23}{18}\)