K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2017

\(6\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)^3+2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=1\)

<=>\(2\left[3\left(x+1\right)^2-\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\right]=1\)

<=>\(3\left(x+1\right)^2-\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=\frac{1}{2}\)

<=>\(\left(x+1\right)^2\left(3-x-1\right)+x^3-1=\frac{1}{2}\)<=>\(\left(x^2+2x+1\right)\left(2-x\right)+x^3=\frac{3}{2}\)

<=>\(-x^3+3x+2+x^3=\frac{3}{2}\)<=>\(3x+2=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{6}\)

8 tháng 8 2019

Hai bài đầu mình vừa làm cho bạn đầu kia rồi !

Làm tiếp nha ^^

\(2\cdot2^2+2^{x+2}=2^8+2^5\)

\(2^{2+1}\cdot2^{x+2}=2^{13}\)

\(2^{2+1+x+2}=2^{13}\)

\(2^{x+5}=2^{13}\)

\(\Rightarrow\text{ }x+5=13\)

\(x=13-5\)

\(x=8\)

Ta có : 6(x + 1)2 - 2(x + 1)+ 2(x - 1)(x+ x + 1) = 1 

<=> 6(x2 + 2x + 1) - 2(x3 + 3x + 3 + 1) + 2(x3 - 1) = 1

<=> 6x2 + 12x + 6 - 2x3 - 6x - 6 - 3 + 2x3 - 2 = 1

<=> 6x2 + 6x - 5 = 1

Sorry máy đơ mk giải tiếp nhé : 6x2 + 6x - 5 = 1 

<=> 6x2 + 6x - 6 = 0 

<=> x2 + x - 1 = 0 

<=> x2 + x + \(\frac{1}{4}-\frac{5}{4}=0\)

<=> \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\sqrt{\frac{5}{4}}\\x+\frac{1}{2}=-\sqrt{\frac{5}{4}}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{5}{4}}-\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}-\sqrt{\frac{5}{4}}\end{cases}}\)

29 tháng 8 2017

2.

a) \(x.\left(x^2+x+1\right)-x^2.\left(x+1\right)-x+5\)

\(\Rightarrow x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)

\(\Rightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+\left(x-x\right)+5\)

\(=5\)( vì kết quả bằng 5 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

b) \(x.\left(2x+1\right)-x^2.\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)

\(=3\)( vì kết quả bằng 3 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

c) \(4.\left(6+x\right)+x^2.\left(2+3x\right)-x.\left(5x+4\right)+3x^2.\left(1-x\right)\)

\(\Rightarrow24+4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)

\(\Rightarrow24+\left(4x-4x\right)+\left(2x^2-5x^2+3x^2\right)+\left(3x^3-3x^3\right)\)

\(=24\)( vì kết quả bằng 24 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

1 tháng 10 2015

=6x+1

=>x=-1/6