\(4^{x+3}-3^{x+1}=13.4^{11}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Sửa đề:\(4^{x+3}-3\cdot4^{x+1}=13\cdot4^{11}\)

\(\Leftrightarrow4^x\cdot64-3\cdot4^x\cdot4=13\cdot4^{11}\)

\(\Leftrightarrow4^x\cdot52=52\cdot4^{10}\)

\(\Leftrightarrow4^x=4^{10}\)

hay x=10

21 tháng 7 2019

\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)

\(5^{x+3}.2=2.5^{11}\)

\(5^{x+3}=5^{11}\)

\(x+3=11\)

\(x=8\)

\(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)

\(4^{x+1}\left(4^2-3\right)=13.4^{11}\)

\(4^{x+1}.13=13.4^{11}\)

\(4^{x+1}=4^{11}\)

\(x+1=11\)

\(x=10\)

\(4^{x+3}-3\cdot4^{x+1}=13\cdot4^{11}\)

\(\Rightarrow4^{x+1}\cdot\left(4^2-3\right)=13\cdot4^{11}\)

\(\Rightarrow4^{x+1}\cdot13=13\cdot4^{11}\)

\(\Rightarrow4^{x+1}=4^{11}\)

\(\Rightarrow x+1=11\)

\(\Rightarrow x=10\)

Vậy \(x=10\)

16 tháng 9 2017

thanks bạn nha

Câu 9: 

\(3^x=9^{-6}\cdot27^{-6}\cdot81^8\)

\(\Leftrightarrow3^x=\dfrac{1}{9^6\cdot27^6}\cdot81^8=\dfrac{1}{3^{12}\cdot3^{18}}\cdot3^{32}=3^2\)

=>x=2

Câu 18:

\(4^{x+3}-3\cdot4^{x+1}=13\cdot4^{11}\)

\(\Leftrightarrow4^x\cdot64-3\cdot4^x\cdot4=13\cdot4^{11}\)

\(\Leftrightarrow4^x\left(64-3\cdot4\right)=13\cdot4^{11}\)

\(\Leftrightarrow4^x=13\cdot4^{10}\cdot4:52=4^{10}\)

=>x=10

12 tháng 8 2016

\(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)

\(16.4^{x+1}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)

\(\left(16-3\right).4^{x+1}=13.4^{11}\)

\(13.4^{x+1}=13.4^{11}\)

\(\Rightarrow x+1=11\)

\(x=10\)

12 tháng 8 2016

\(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)

=> \(4^{x+1}.\left(4^2-3\right)=13.4^{11}\)

=> \(4^{x+1}.\left(16-3\right)=13.4^{11}\)

=> \(4^{x+1}.13=13.4^{11}\)

=> \(x+1=11\)

=> \(x=11-1=10\)

21 tháng 12 2016

Theo đề bài ta có:

x/3=y/4=> x/15=y/20

x/5=z/6=> x/15= z/18

=> x/15=y/20=z/18 và x+y-z=3

Áp dụng ...........( tự làm nha)

 

21 tháng 12 2016

câu b bn tự làm nha

28 tháng 9 2016

d) \(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+10}{2000}+\frac{x+11}{1999}+\frac{x+12}{1998}\)

<=> \(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}-\frac{x+10}{2000}-\frac{x+11}{1999}-\frac{x+12}{1998}=0\)

<=> \(\left(\frac{x+1}{2009}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2007}+1\right)-\left(\frac{x+10}{2000}+1\right)-\left(\frac{x+11}{1999}+1\right)-\left(\frac{x+12}{1998}+1=0\right)\)

<=> \(\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)

<=>\(\left(x+2010\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)

<=> x+2010 = 0 vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\ne0\)

<=> x = -2010

28 tháng 9 2016

Làm câu khó nhất rồi, còn lại tự làm nha <(") /_\