Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)
Ta có: \(A=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{x^3-4x}{x^2+4}\cdot\left(\dfrac{1}{x^2+4x+4}+\dfrac{1}{4-x^2}\right)\)
\(=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{x\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x^2+4}\cdot\dfrac{x-2-x-2}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{-4x}{\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+4+4x}{\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)}\)
\(=\dfrac{x+2}{x^2+4}\)
b) Để A>0 thì x+2>0
hay x>-2 và \(x\ne2\)
Để A<0 thì x+2<0
hay x<-2
Để A=0 thì x+2=0
hay x=-2(loại)
\(Đk:\) \(x\ne1,x\ne2,x\ne3\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}+\dfrac{x+1}{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{2x+5}{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{\left(x+4\right)\cdot\left(x-3\right)+\left(x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{\left(2x+5\right)\left(x-2\right)}{\left(x-3\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Rightarrow x^2-3x+4x-12+x^2-2x+x-2=2x^2-4x+5x-10\)
\(\Rightarrow0x-14=x-10\)
\(\Rightarrow x=-4\left(tmđk\right)\)
tìm x biết :
a,(2x-3)^2 =(x+ 5)^2
b,x^2(x-1) -4x^2 +8x -4 =0
c, (x-4)^2 -36 =0
giúp mik nha mik đang gấp
a, (2x-3)^2=(x+5)^2
2x-3=x+5
2x-3-x-5=0
x-8=0
x=8
b, x^2(x-1)-4x^2+8x-4=0
x^2(x-1)-(4x^2-8x+4)=0
x^2(x-1)-4(x^2-2x+1)=0
x^2(x-1)-4(x-1)^2=0
(x-1)(x^2-4)(x-1)=0
(x-1)(x-2)(x+2)(x-1)=0
=>x-1=0=>x=1
=>x-2=0=>x=2
=>x+2=0=>x=-2
=>x-1=0=>x=1
Vậy : x=1 ;x=2 và x=-2
c, (x-4)^2-36=0
(x-4)^2-6^2=0
(x-4-6)(x-4+6)=0
(x-10)(x+2)=0
=>x-10=0=>x=10
=>x+2=0=>x=-2
Vậy : x=10 và x=-2
k đúng cho mình nhé bạn !
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
Bài 1 :
a, \(\left(x-3\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=4\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=\left(\pm2\right)^2\)
TH1 : \(x-3=2\Leftrightarrow x=5\)
TH2 : \(x-3=-2\Leftrightarrow x=1\)
b, \(x^2-2x=24\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)
TH1 : \(x-6=0\Leftrightarrow x=6\)
TH2 : \(x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)
c, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+30=0\Leftrightarrow x=-15\)
d, tương tự
Ta có :
\(4x\left(x-1\right)-3\left(x^2-5\right)-x^2=\left(x-3\right)-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x^2-4x-3x^2+15=x-3-x-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2-4x+15=-7\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2-2.x.2+2^2\right)+11=-7\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^2=-18\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\) \(\left(\forall x\inℝ\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy không có giá trị nào của x thoã mãn đề bài
Chúc bạn học tốt ~
x2-4x+4=4x2-12x+9
\(\Leftrightarrow\)3x2-8x+5=0
\(\Leftrightarrow\)3x2-3x-5x+5=0
\(\Leftrightarrow\)3x(x-1)-5(x-1)=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)(3x-5)=0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=1\end{cases}}\)
b,x2-2x-25=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)2-26=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1-\(\sqrt{26}\))(x-1+\(\sqrt{26}\))=0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{26}+1\\x=-\sqrt{26}+1\end{cases}}\)
2, a, x^2-2x+1+4=(x-1)^2+4\(\ge\)4
b, 4x^2-4x+1-1+y^2+2y+1-1-2015=(2x-1)^2+(y+1)^2-2017\(\ge\)-2017
mk làm như thế thôi chứ bài kia dài quá mk làm biếng sory
Nguyễn Thị Hà Tiên : Cảm ơn bạn nhiều lắm =)) Mik đã bt hướng làm bài rồi :3 Thực sự cảm ơn pạn nek <3
4x2 - ( x + 4 )2 = 0
<=> ( 2x )2 - ( x + 4 )2 = 0
<=> ( 2x - x - 4 ).( 2x + x + 4 ) = 0
<=> ( x - 4 ).( 3x + 4 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\3x+4=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\3x=-4\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Hok tốt!!!!!!!!
\(4x^2-\left(x+4\right)^2=0\)
\(4x^2-x^2-8x-16=0\)
\(2x^2-8x-16=0\)
Từ đoạn này bạn tách ra rồi tính tiếp nhé