Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{-6}{30}=\frac{x}{-20}\)
nhân chéo \(x\cdot30=\left(-6\right)\cdot\left(-20\right)\)
=>\(30x=120\)
\(x=4\)
\(\frac{-6}{30}=\frac{3}{y}\)
nhân chéo => \(-6x=90\)
\(x=-15\)
\(\frac{-6}{30}=\frac{z}{5}\)
nhân chéo => \(30z=-30\)
\(z=-1\)
x/-20 = -6/30
=> 30x = 120
<=> x = 4
3/y = -6/30
=> -6y = 90
<=> y = -15
z/5 = -6/30
=> -6z = 150
<=> z = - 25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì /x/ >hoặc=0 mà /x/+x=6 suy ra x>hoặc=0
/x/+x=6
suy ra: x+x=6
suy ra: 2x=6
suy ra: x=6:2
suy ra: x=3
Vậy x =3
Chúc bạn học tốt....
Th1:\(x\le0\)
\(\Rightarrow|x|=-x\)
Khi đó ta có:\(|x|+x=\left(-x\right)+x=0=6\)(loại)
Th2:x>0
\(\Rightarrow|x|=x\)
Khi đó ta có:\(|x|+x=x+x=2x=6\Rightarrow x=3\)(Thỏa mãn)
Vậy x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 + (2x - 1) 2 : 3 = 13
=> (2x - 1) 2 : 3 = 13 - 10
=> (2x - 1) 2 : 3 = 3
=> (2x - 1) 2 = 3 . 3
=> (2x - 1) 2 = 3 2
=> 2x - 1 = 3
=> 2x = 3 + 1
=> 2x = 4
=> x = 2
10 + (2x - 1)2 : 3 = 13
=> (2x - 1)2 : 3 = 13 - 10
=> (2x - 1 )2 : 3 = 3
=> (2x - 1)2 = 9
=> (2x - 1)2 = 32
=> 2x - 1 = 3
=> 2x = 4
=> x = 2
Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1: x.(x+7) = 0
Th1:x=0 Th2:x+7=0
=>x=-7
bài 2 (x+12).(x-3)= 0
Th1:x+12=0 Th2:x-3=0
=>x=-12 =>x=3
bài 3 (-x+5).(3-x)=0
Th1 (-x)+5=0 Th2:3-x=0
=>-x=-5 =>x=3
bài 4 x.(2+x).(7-x)=0
Th1:x=0 Th3:7-x=0
Th2:2+x=0 =>x=7
=>x=-2
bài 5 (x-1).(x+2).(-x-3)=0
Th1:x-1=0 Th2:x+2=0
=>x=1 =>x=-2
Th3:-x-3=0
=>-x=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(3\left|x^2-1\right|-6=\left|1-x^2\right|\)
\(\Leftrightarrow3\left|x^2-1\right|-\left|x^2-1\right|=6\)
\(\Leftrightarrow2\left|x^2-1\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\left|x^2-1\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=3\\x^2-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=4\\x^2=-2\end{cases}}\)
Vì \(x\ge0>-2\left(\forall x\right)\)
\(\Rightarrow x^2=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TH1 :x=1 và x+y=1 suy ra y=0
TH2: x=-1 và x+y=-1 suy ra y=0
Ta có : \(x\left(x+y\right)=1\)
\(\Rightarrow x,x+y\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Ta có bảng sau :
x | 1 | -1 |
x+y | 1 | -1 |
y | 0 | 0 |
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;0\right);\left(-1;0\right)\right\}\).
+) \(3x+158+2x=222\)
\(\Leftrightarrow5x=64\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{64}{5}\)
+) 13x + 1576 = 8x + 3806
\(\Leftrightarrow13x-8x=3806-1576\)
\(\Leftrightarrow5x=2230\Leftrightarrow x=446\)
`3x+158+2x=222`
`(3x+2x)=222-158`
`3x+2x=64`
`(3+2)x=64`
`5x=64`
`x=64/5`
______________________________
`13x+1576=8x+3806`
`13x-8x=3806-1576`
`13x-8x=2230`
`(13-8)x=2230`
`5x=2230`
`x=2230:5`
`x=446`