K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2017

2\(^{x-3}\) = 664

2\(^x\) : 2\(^3\) = 664

2\(^x\) : 8 = 664

2\(^x\) = 664 x 8

2\(^x\) = 5312

Không có số x nào thỏa mãn điều kiện trên \(\Rightarrow\) Đề bài sai

2 tháng 1 2016

4x+3y chia hết cho 7 khi 2x+y chia hết cho 7

 

10 tháng 9 2015

a) 2x.2+ 2= 36

=> 2x. (8 + 1) = 36

=> 2x.9 = 36 => 2 = 4 = 22 => x = 2

b) 3x + 3x.32 + 3x.33 = 35.37

=> 3x. (1 + 3+ 33) = 37

=> 3x. 37 = 35.37 => 3= 3=> x = 5

c) => 52x+ x+2 = 1252.25

=> 53x+2 = (53)2.52 = 58

=> 3x+2 = 8 => 3x = 6 => x = 2

Vậy..

4 tháng 12 2016

a) \(x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x-1=0\)

+) \(x=0\)

+) \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)

b) \(\left(x+2\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2=0\) hoặc \(x-4=0\)

+) \(x+2=0\Rightarrow x=-2\)

+) \(x-4=0\Rightarrow x=4\)

Vậy \(x\in\left\{-2;4\right\}\)

c) \(x^3.x^2=2^8:2^3\)

\(\Rightarrow x^5=2^5\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

d) \(3^{x-3}-3^2=2.3^2\)

\(\Rightarrow3^{x-3}=18+9\)

\(\Rightarrow3^{x-3}=27\)

\(\Rightarrow3^{x-3}=3^3\)

\(\Rightarrow x-3=3\)

\(\Rightarrow x=6\)

Vậy \(x=6\)

4 tháng 12 2016

a) x(x-1)=0

=> x.x =0+1

=> x.x =1

=> x^2 =1

=> x^2 =1^2

=> x =1

23 tháng 9 2017

ko biet

23 tháng 9 2017

làm giúp mk đi mk đang cần gấp

1 tháng 6 2016

a,3x+1 +3x+3x-1=30.(34)3

3x+1+3x+3x-1=20726199

3x.3+3x.1+3x:3=20726199

3x.3+3x.1+3x.\(\frac{1}{3}\)=20726199

3x(3+1+\(\frac{1}{3}\))=20726199

3x.\(\frac{13}{3}\)=20726199

3x=20726199:\(\frac{13}{3}\)

3x=4782969

3x=314

Vậy x:=14

2 tháng 10 2016

b) \(3.2^{x+1}=12\)

\(2^{x+1}=12:3\)

\(2^{x+1}=4\)

\(2^{x+1}=2^2\)

\(x+1=2\)

\(x=2-1\)

\(x=1\)

Vậy \(x=1\)

c) \(2^{x-1}=2^3+2^4-2^3\)

\(2^{x-1}=8+16-8\)

\(2^{x-1}=16\)

\(2^{x-1}=2^4\)

\(x-1=4\)

\(x=5\)

Vậy \(x=5\)

d) \(x^{50}=x\)

\(x^{50}-x=0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)

2 tháng 10 2016

\(b.3.2^{x+1}=12\\ \Rightarrow2^{x+1}=4\\ \Rightarrow2^{x+1}=2^2\\ \Rightarrow x=1\\ \)

c) \(2^{x-1}=2^3-2^3+2^4\\ \Rightarrow2^{x-1}=0+16\\ \Rightarrow2^{x-1}=16\\ \Rightarrow2^{x-1}=2^4\\ \Rightarrow x-1=4\\ \Rightarrow x=5\)

d) \(x^{50}=x\\ \Rightarrow x=0;1\)

e) \(2\left(2x-1\right)^4=32\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=16\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=2^4\\ \Rightarrow2x-1=2\\ \Rightarrow2x=3\\ \Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

g) Bí