\(\frac{7}{32}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2016

2x-1+5.2x-2=2.2x-2+5.2x-2=2x-2.(5+2)=2x-2.7=7/32

=>2x-2=7/32:7=1/32

=>x-2=-5

=>x=-3

19 tháng 6 2016

=> x =3

14 tháng 11 2016

\(2^{x-1}+5.2^{x-1}=\frac{7}{32}\)

=> \(2^{x-1}\left(1+5\right)=\frac{7}{32}\)

=> \(2^{x-1}.6=\frac{7}{32}\)

=> \(2^{x-1}=\frac{7}{32}:6=\frac{7}{192}\)

ĐỀ SAI RỒI BẠN !

17 tháng 4 2018

\(2^{x-1}+5.2^{x-2}=\frac{7}{32}\)

\(\Rightarrow2^{x-1}+2^{x-1}.\frac{5}{2}=\frac{7}{32}\Rightarrow2^{x-1}.\left(1+\frac{5}{2}\right)=\frac{7}{32}\Rightarrow2^{x-1}.\frac{7}{2}=\frac{7}{32}\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=\frac{7}{32}:\frac{7}{2}=\frac{7}{32}.\frac{2}{7}=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=2^{-4}\Rightarrow x-1=-4\Rightarrow x=-4+1=-3\)

3 tháng 12 2015

A)=3

B)=-3

CAU THAY SO NHA

18 tháng 11 2018

Bạn mở lên "Câu hỏi của Nguyễn Văn Phương" đi

18 tháng 11 2018

\(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)

\(\left(x-7\right)^{x+1}.\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x-7=\pm1\end{cases}}}\)

vậy x=7, x=8 hay x=6

3 tháng 2 2017

a) (2x-1)\(^2\)+\(\left|2y-x\right|\)=0

Vì (2x-1)\(^2\)\(\ge\)0 với mọi x

\(\left|2y-x\right|\)\(\ge\)0 với mọi y

\(\Rightarrow\)\(\left\{\begin{matrix}2x-1=0\\2y-x=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\)\(\left\{\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\2y-\frac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\)\(\left\{\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy .....

b)\(\left|x-\frac{1}{3}\right|\)+\(\frac{4}{5}\)=\(\frac{14}{5}\)

\(\Rightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{3}\right|\)=2

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{matrix}x-\frac{1}{3}=2\\x-\frac{1}{3}=-2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{matrix}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{-5}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

1.

\(-3x^5y^4+3x^2y^3-7x^2y^3+5x^5y^4\)

\(=(-3x^5y^4+5x^5y^4)+(3x^2y^3-7x^2y^3)\)

\(=2x^5y^4-4x^2y^3\)

2.

\(\frac{1}{2}x^4y-\frac{3}{2}x^3y^4+\frac{5}{3}x^4y-x^3y^4\)

\(=(\frac{1}{2}x^4y+\frac{5}{3}x^4y)-(\frac{3}{2}x^3y^4+x^3y^4)\)

\(=\frac{13}{6}x^4y-\frac{5}{2}x^3y^4\)

3.

\(5x-7xy^2+3x-\frac{1}{2}xy^2\)

\(=(5x+3x)-(7xy^2+\frac{1}{2}xy^2)\)

\(=8x-\frac{15}{2}xy^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

4.

\(\frac{-1}{5}x^4y^3+\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y+x^4y^3\)

\(=(\frac{-1}{5}x^4y^3+x^4y^3)+(\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y)\)

\(=\frac{4}{5}x^4y^3+\frac{1}{4}x^2y\)

5.

\(\frac{7}{4}x^5y^7-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{1}{5}x^5y^7+\frac{2}{3}x^2y^6\)

\(=(\frac{7}{4}x^5y^7+\frac{1}{5}x^5y^7)+(-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{2}{3}x^2y^6)\)

\(=\frac{39}{20}x^5y^7-\frac{5}{6}x^2y^6\)

6.

\(\frac{1}{3}x^2y^5(-\frac{3}{5}x^3y)+x^5y^6=(\frac{1}{3}.\frac{-3}{5})(x^2.x^3)(y^5.y)+x^5y^6\)

\(=\frac{-1}{5}x^5y^6+x^5y^6=\frac{4}{5}x^5y^6\)