![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6/x = 4/6 ; 6/x giữ nguyên 4/6 = 2/3 = 6/9 => x= 9
x/72 = 10/16 ; 10/16 = 5/8 = 45/72 => x = 45
x + 1/6 = 2/3 x = 2/3 - 1/6 = 1/2 => x = 1/2
x - 2/12 = 3/4 x = 3/4 + 2/12 = 11/12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x:3/4 = 5/6
x = 5/8
b) x -2/3 = 4/6 = 2/3
x = 4/3
c) 7/10 : x = 7/2
x = 1/5
d) 5/8 : x = 5
x = 1/8
X : 3/4=5/6
X=5/6x3/4
X=5/8
X - 2/3=4/6
X=4/6+2/3
X=4/3
7/10 : X=7/2
X=7/10:7/2
X=1/5
5/8 : X= 5
X=5/8:5
X=1/8
K MK NHAAA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A)(45-5X9)X1X2X3X4X5X6X7=(45-45)X1X2X3X4X5X6X7
= 0 X1X2X3X4X5X6X7
VÌ 0 NHÂN VỚI SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 NÊN => TÍCH ĐÓ =0.
B)(1+2+3+4....+9+10) X ( 72-8X8-8)=(1+2+3+4....+9+10) X (72-64-8)
=(1+2+3+4....+9+10) X 0.
VÌ SỐ NÀO NHÂN VỚI 0 CŨNG BẰNG 0 NÊN => TÍCH TRÊN = 0.
C)(36-4X9) : (3X5X7X9X11)=(36-36) : (3X5X7X9X11)
= 0 : (3X5X7X9X11)
VÌ 0 CHIA CHO SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 [ NGOẠI TRỪ CHIA CHO 0 , MÀ TÍCH (3X5X7X9X11) > 0 ] NÊN => PHÉP CHIA ĐÓ = 0.
D)(27-3X9) : 9X1X3X5X7=(27-27) : 9X1X3X5X7
= 0 : 9X1X3X5X7
VÌ 0 CHIA CHO SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 [ NGOẠI TRỪ CHIA CHO 0 , MÀ TÍCH (9X1X3X5X7) > 0 ] NÊN => PHÉP CHIA ĐÓ = 0.
a)Tình ve đứng trước thì được kết quả về đầu là 0
0 nhan máy cũng được 0 nên kết quả là 0
b)Tính về thứ 2 trước ta có
72-8x9+72-72=0
mấy nhân 0 cũng bằng 0 nên kết quả là 0
c)Nhân chia trước cộng trừ sau ta có
36-4x9=36-36=0
0 chia máy cũng ra 0
d)nhân chia trước cộng trừ sau ta có
27-3x9=27-27=0
0 chia mấy cũng ra 0 nè kết quả là 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x : 1/2 + x : 1/4 + x : 1/6 + x : 1/8 + x : 1/10 = 1
\(x\cdot2+x\cdot4+x\cdot6+x\cdot8+x\cdot10=1\)
\(x\cdot\left(2+4+6+8+10\right)=1\)
\(x\cdot30=1\)
\(x=\frac{1}{30}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cau1 x= 1/2 + 3/4
x= 5 / 4
cau2 x = 8 x 1/4
x= 2
cau 3 x= 5/12 - 1/6
x = 1/4
cau 4 x = 4/5 - 1/10
x = 7/10
cau5 x= 2/5 : 1/3
x= 6/5
cau6 x =2/3 : 2/7
x = 7/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
\(1x\frac{6}{4}=\frac{4}{6}\)
\(x=\frac{4}{6}:\frac{6}{4}\)
\(x=\frac{4}{9}\)