Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x hả bạn ?
a ) \(\left(3x+\frac{1}{4}\right)^3=-27\)
\(\left(3x+\frac{1}{4}\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow3x+\frac{1}{4}=-3\)
\(\Rightarrow3x=-3-\frac{1}{4}=-\frac{13}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{13}{4}:3=-\frac{13}{12}\)
Vậy x = \(-\frac{13}{12}\)
cho em hoi câu này xin các anh chị:
10mux x+4y = 2013
a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\)
<=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
<=> x = \(\frac{5}{6}\)
b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\)
<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{2}{5}\end{cases}\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{10}\\x=-\frac{9}{10}\end{array}\right.}\)
Vậy...
a)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{6}\)
b)\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\pm\left(\frac{2}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\pm\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{2}{5}\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{10}\\x=-\frac{9}{10}\end{cases}\)
Vũ Hồng Linh bạn check lại bài đầu dùm =_="
\(\left[-\frac{1}{3}\right]^3\cdot x=\frac{1}{81}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{3}\right]^3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{27}\right]\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}\cdot(-27)=-\frac{1}{3}\)
\(\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\left[\frac{1}{3}\right]^3\)
=> Làm nốt
Mấy bài kia cũng làm tương tự
(- \(\dfrac{1}{3}\))3.\(x\) = \(\dfrac{1}{81}\)
\(x=\dfrac{1}{81}\) : (- \(\dfrac{1}{3}\))3
\(x\) = - (\(\dfrac{1}{3}\))4 :(\(\dfrac{1}{3}\))3
\(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{3}\)
Bài 1 : bạn cứ đóng ngoặc bài lại rồi cho thêm mũ nào đó vào là xong
bài 2:
a,(2x-3)^2=4
(2x-3)^2=(+-2)^2
=> 2x-3=(+-2)
(bn cứ phân ra 2 trường hợp rồi từ từ làm
\(\frac{1}{9}\times27^x=3^x\)
\(\frac{1}{9}\times27^x=3^x\)
=> x = 1
1/9 x 27x=3x
1/9 x 27x=3x
suy ra x=1
cho cái tick nha mọi người
\(\dfrac{1}{27}-x^8=\dfrac{1}{3}\\ x^8=\dfrac{1}{27}-\dfrac{1}{3}\\ \Leftrightarrow x^8=-\dfrac{8}{27}\)
Mà \(x^8\ge0\Rightarrow\) phương trình vô nghiệm