Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính tổng của 3 đơn thức sau : - 25 xy2 , 55 xy2 và 75 xy2
A. 155 xy2
B. 105 xy2
C. 110 xy2
D. 1052y4l
Chúc bạn học tốt ( đáp án mk chưa chắc chắn lắm )
a, \(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3.\left(-3xy\right)\)
=\(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right].\left(x^2.x.x\right)\left(y^2.y^3.y\right)\)
= \(\left(\frac{-3}{2}\right).x^4.y^6\)
= \(\frac{-3}{2}x^4y^6\)
\(\frac{-3}{2}\) là hệ số, \(x^4y^6\) là biến
b, \(\left(-2x^3y\right)^2.xy^2.\frac{1}{5}y^5\)
= \(\left[\left(-2\right)^2.1.\frac{1}{5}\right].\left(x^6.x\right).\left(y^2.y^2.y^5\right)\)
= \(\frac{4}{5}.x^7.y^9\)
= \(\frac{4}{5}x^7y^9\)
\(\frac{4}{5}\) là hệ số, \(x^7y^9\) là biến
Không chắc sẽ làm đung toàn bộ nhé '-'
a)\(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3\left(-3xy\right)\)
= \(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right]\).\(\left(x^2.x.x\right).\left(y^2.y^3.y\right)\)
=\(\frac{-2}{3}x^4y^6\)
Phần hệ số:\(\frac{-2}{3}\)
Phần biến:10
\(A=x\left(xy^2\right)^2\)
Vì \(\left(xy^2\right)^2\ge0\forall x;y\) nên x>0 thì A>0
\(B=\dfrac{x^2}{11}\left(x^2y\right)^2\ge0\forall x;y\)
\(C=x^2y^2\ge0\forall x;y\)
1.\(A=-\dfrac{3}{4}x^2yz;B=\dfrac{1}{3}xy^2;C=-\dfrac{8}{7}xy^2\)
\(A.\left(B+C\right)=-\dfrac{3}{4}x^2yz\left[\dfrac{1}{3}xy^2+\left(-\dfrac{8}{7}xy^2\right)\right]\)
\(=-\dfrac{3}{4}x^2yz\left(\dfrac{1}{3}xy^2-\dfrac{8}{7}xy^2\right)\)
\(=\left(-\dfrac{3}{4}x^2yz\right)\dfrac{1}{3}xy^2-\left(-\dfrac{3}{4}x^2yz\right)\dfrac{8}{7}xy^2\)
\(=-\dfrac{1}{4}x^3y^3z+\dfrac{6}{7}x^3y^3z\)
1. Ta có: \(-\dfrac{3}{4}x^2yz;B=\dfrac{1}{3}xy^2;C=-\dfrac{8}{7}xy^2\)
\(B+C=\dfrac{1}{3}xy^2-\dfrac{8}{7}xy^2=-\dfrac{17}{21}xy^2\)
\(A.\left(B+C\right)=\left(-\dfrac{3}{4}x^2yz\right).\left(-\dfrac{17}{21}xy^2\right)\)
\(\Rightarrow A.\left(B+C\right)=\dfrac{17}{28}x^3y^3z\)
\(\frac{-16}{25}x^4y^{10}\cdot\frac{125}{8}x^{12}y^3=-10x^{16}y^{13}\) => HỆ SỐ là : -10 ; BẬC là : 29
a) P= [(-2/3)^2.1/2].[(x^3)^2.x^2].[(y^2)^2.y^5]
= 2/9.x^8.y^9
hệ số là 2/9
phần biến là x^8.y^9
b) thay x = -1; y = 1 vào P có :
[-2/3.(-1)^3.1^2]^2.[1/2.(-1)^2.1^5]
=(4/9.1.1).(1/2.1.1)
=4/9.1/2
=2/9
Ta có: \(75xy^2+25xy^2+55xy^2\)
= \(\left(75+25+55\right)xy^2\)
= \(155xy^2\)
Hướng dẫn giải:
Tổng của 3 đơn thức là:
25xy2 + 55xy2 + 75xy2 = (25 + 55 + 75)xy2 = 155xy2.