Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(B⋮99\Rightarrow B⋮11;9\)
B có tổng các chữ số là:
\(6+2+x+y+4+2+7=21+x+y⋮9\)
Mà \(x+y< 19\Rightarrow x;y\in\left\{6;15\right\}\)
\(\Rightarrow\left(6+x+4+7\right)-\left(2+y+2\right)⋮11\)
\(\Rightarrow\left(17+x\right)-4+y⋮11\)
\(\Rightarrow13+x-y⋮11\)
\(\Rightarrow13+\left(x-y\right)⋮11\)
\(\Rightarrow x-y=\left\{9;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x-y=-2;x+y=6\)
\(\Rightarrow x=2;y=4\)
Vậy \(B=6224427\)
B=\(_{\overline{62xy427}}\)
B.chia.hết.cho.99.=>B.chia.hết.cho.9.và.11
B.chia.hết.cho.9=>x+y.chia.9.dư.6=>x+y=6.hoặc15.(1)
B.chia.hết.cho.11=>(7+4+x+6)-(2+y+2)=11k.hay13+x-y=11k.(2)
(2)=>x-y=13-11k.Vì.x;y.là.số.tự.nhiên.nhỏ.hơn.10.Nên.k=1=>y-x=2.(3)
x+y=6;y-x=2=>vô.nghiệm.(vì.x;y.nguyên)
vậy.cs.một.đáp.án:B=6224427
gọi d là ước chung nếu có của cả a và b
==> a chia hết cho d nên 8a cũng chia hết cho d
đồng thời : b chia hết cho d nên b^2 cũng chia hết cho d ( b mũ 2 )
==> ( b^2 - 8.a ) chia hết cho d
mà : a = 1 + 2 + 3 + ... + n = n ( n + 1 ) / 2 = ( n^2 + n ) /2
và b^2 = ( 2n + 1 )^2 = 4n^2 + 4n + 1
==> : (b^2 - 8a ) = ( 4n^2 + 4n +1 ) - ( 4n^2 + 4n ) = 1
vậy : ( 8a -- b^2 ) chia hết cho d <==> 1 chia hết cho d => d = 1 (đpcm)
6224427
chỉ có 1 kết quả là:
6224427