\(\left\{{}\begin{matrix}x...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
19 tháng 10 2019

Đề bài đầy đủ là gì bạn?

19 tháng 10 2019

mình thấy trong đề ghi vậy đó mà không biết nó có thiếu không?

4 tháng 2 2021

 m=3m=3 hoặc m=1m=1.

 

9 tháng 2 2021

\(\left\{{}\begin{matrix}2y=1-mx\\3x+\left(m+1\right)y=-1\end{matrix}\right.\)

<=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{1-mx}{2}\\3x+\left(m +1\right)y=-1\end{matrix}\right.\)

<=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{1-mx}{2}\\3x+\left(m+1\right).\dfrac{1-mx}{2}=-1\end{matrix}\right.\)

xét phương trình 2 ta được ; (m-2)(m+3)x=m+3

với m=2 thì hpt vô nghiệm, m=3 thì hpt có nghiệm với mọi m

xét pt 1 ta được y=1+3x/2=x+1+x-1/2 thuộc Z

                                          =>x-1=2k

                                           =>x=2k+1

do đó y=3k+2 với m\(\ne\)3 và m\(\ne\)2 thì x=1/m-2 thuộc Z

                         =>m-2 thuộc\(\left\{-1,1\right\}\)=.> m thuộc\(\left\{1,3\right\}\)thỏa mãn

 

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=mx-2m\\4x-m\left(mx-2m\right)=m+6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=mx-2m\\4x-m^2x+2m^2-m-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(4-m^2\right)=-2m^2+m+6\\y=mx-2m\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(m-2\right)\left(m+2\right)=2m^2-m-6=\left(m-2\right)\left(2m+3\right)\\y=mx-2m\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\cdot\left(m-2\right)\left(m+2\right)=\left(m-2\right)\left(2m+3\right)\\y=mx-2m\end{matrix}\right.\)

Nếu m=2 thì hệ có vô số nghiệm

Nếu m=-2 thì hệ vô nghiệm

Nếu m<>2; m<>-2 thì hệ có nghiệm duy nhất là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2m+3}{m+2}\\y=\dfrac{2m^2+3m}{m+2}-2m=\dfrac{2m^2+3m-2m^2-4m}{m+2}=\dfrac{-m}{m+2}\end{matrix}\right.\)

6x-2y=13

->\(\dfrac{12m+18}{m+2}-\dfrac{-2m}{m+2}=13\)

=>14m+18=13m+26

=>m=8

14 tháng 5 2022

\(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=10\\2x-y=m\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=10\\4x-2y=2m\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}7x=10+2m\\3x+2y=10\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{10+2m}{7}\\3\left(\dfrac{10+2m}{7}\right)+2y=10\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{10+2m}{7}\\\dfrac{30+6m}{7}+2y=10\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{10+2m}{7}\\y=\dfrac{40-6m}{14}\end{matrix}\right.\)

Để \(x>0\) \(\Leftrightarrow\dfrac{10+2m}{7}>0\)

               \(\Leftrightarrow m>-5\) (1)

Để \(y>0\)  \(\Leftrightarrow40-6m< 0\) 

                 \(\Leftrightarrow m>\dfrac{20}{3}\) (2)

\(\left(1\right);\left(2\right)\rightarrow m>\dfrac{20}{3}\)

 Vậy \(m>\dfrac{20}{3}\) thì \(x>0;y< 0\)

 

14 tháng 5 2022

bá cháy cj ơi , 1vote

5 tháng 1 2019

Hỏi đáp ToánCòn lại tương tự

6 tháng 1 2019

có mấy bài sau k

cho mình xinn