Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ Số chia cho 5 dư 1 thì tận cùng là 1 hoặc 6 nên số cần tìm có thể là 11 hoặc 66. Số cần tìm chia hết cho 3 nên số cần tìm là 66
b/ Câu b đề ra ít điều kiện nên quá rộng sẽ có nhiều đáp số
Số chia hết cho 2 và 5 thì tận cùng =0 (chữ số hàng đơn vị =0)
Số chia hết cho 132 khi đồng thời chia hết cho 3;4;11
Để số cần tìm chia hết cho 4 thì chữ số hàng chục = {0;2;4;6;8;}
Các chữ số còn lại phải đảm bảo tổng các chữ số chia hết cho 3 và tổng các chữ số ở vị trí chẵn - tổng các chữ số ở vị trí lẻ hoặc ngược lại đảm bảo chia hết cho 11
d) Ta có: n + 6 chia hết cho n+1
n+1 chia hết cho n+1
=> [(n+6) - (n+1)] chia hết cho n+1
=> (n+6 - n - 1) chia hết cho n + 1
=> 5 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc { 1; 5 }
Nếu n+1 = 1 thì n = 1-1=0
Nếu n+1=5 thì n= 5-1=4.
Vậy n thuộc {0;4}
e) Ta có: 2n+3 chia hết cho n-2 (1)
n-2 chia hết cho n-2 => 2(n-2) chia hết cho n-2 => 2n - 4 chia hết cho n-2 (2)
Từ (1) và (2) => [(2n+3) - (2n-4)] chia hết cho n-2
=> (2n+3 - 2n +4) chia hết cho n-2
=> 7 chia hết cho n-2
Sau đó xét các trường hợp tương tự như phần d.
a) Bài giải:
Gọi số cần tìm là aa
aa chia hết cho 2
=> a có tận cùng là 0;2;4;6;8 (1)
Mà a chia 5 dư 2 => a = 2 hoặc 7 (2)
Từ (1) và (2) => a = 2
=> aa = 22.
b) Tương tự bn nhé!
Bài 5 : ( Mình dùng dấu chia hết là dấu hai chấm )
a) n+3 : n-2
=> n+3 : n+3-5
=> n+3 : 5 ( Vì n+3 : n+3 )
=> n+3 là Ư(5) => Bạn tự làm tiếp nhé!
b) 2n+9 : n-3
=> n + n + 11 - 3 : n-3
=> n + 11 : n-3
=> n + 14 - 3 : n-3
=> 14 : n - 3 ( Vì n - 3 : n-3 )
=> n-3 là Ư(14) => Tự làm tiếp
c) + d) thì bạn tự làm nhé!
-> Chúc bạn học giỏi :))
a) Vì n + 2 chia hết cho n
n chia hết cho n
=> 2 chia hết cho n
=> n = { 1 ; 2 }
Vậy n bằng 1 hoặc 2 thì n + 2 sẽ chia hết cho n.
b) 3n + 5 chia hết cho n
3n chia hết cho n
=> 5 chia hết cho n
=> n = { 1 ; 5 }
Vậy n bằng 1 hoặc 5 thì 3n + 5 sẽ chia hết cho n.
c) 18 - 5n chia hết cho n.
5n chia hết cho n
=> 18 chia hết cho n
=> n = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9 ; 18 }
Vậy n = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9 ; 18 } thì 18 - 5n sẽ chia hết cho n.
a) n + 2 chia hết cho n
n chia hết cho n
=> 2 chia hết cho n
=> n \(\in\){-2;-1;1;2}
b) 8n + 5 chia hết c ho n
8n chia hết cho n
=> 5 chia hết cho n
=> n \(\in\){-5;-1;1;5}
c) 18 - 5n chia hết cho n
5n chia hết cho n
=> 18 chia hết cho n
=> n \(\in\){-18;-9;-6;-3;-2;-1;1;2;3;6;9;18}